Tuy thiết kế không khác gì các loa thông minh khác, thế nhưng Google Home được đánh giá cao để cạnh tranh với Amazon Alexa nổi tiếng và Apple Siri với những tính năng đa dạng, vượt trội hơn hẳn so với các tiền bối khác.

Nhiều tính năng độc lạ như đặt đồ online, đưa trẻ em đi ngủ hay tìm kiếm điện thoại bị mất của bạn, Amazon Echo và Apple Home Pod không thể làm được điều đó. Giải pháp này chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho những người muốn hệ sinh thái Google Home trong nhà mình. Dưới đây chính là 3 điều mà Google Home vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác:

Thực hiện 3 lệnh cùng lúc
Google Home Mini
Google Home Mini

Giao tiếp với trợ lý ảo nhiều khi bạn sẽ cảm thấy giống như trò chuyện với một đứa trẻ chỉ có thể hiểu và làm được một hành động nhất định. Nhưng với trợ lý ảo của Google Home thì khác, bạn có thể ra lệnh liên tục 3 hành động liền nhau. Ví dụ bình thường bạn phải nói như sau “Assistant, turn off the lights. Assistant,set volume to 5. Assistant, play my bedtime playlist”. Nhưng thay vì vậy, bạn chỉ cần “Ok Google, turn off the lights, set the volume to 5 and play my bedtime playlist”. Khả năng này rút gọn được ngôn từ phát âm ra tiện lợi hơn rất nhiều.

Tự thay đổi giọng trợ lý ảo
Google Home có thể nhận nhiều giọng nói cùng một lúc
Google Home có thể nhận nhiều giọng nói cùng một lúc

Siri cho phép chọn giọng nam với nữ riêng, Alexa thì có thể chọn giọng của diễn viên Samuel L. Jackson nổi tiếng, còn Google Home thì sao?

Google Home cho phép người dùng có thể thay đổi 10 giọng trợ lý ảo khác nhau, đi kèm theo đó là một số giọng không phải tiếng Anh mà là ngôn ngữ nước khác. Điều này giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn để có thể trải nghiệm được thiết bị một cách chính xác hơn, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Bạn có thể thay đổi giọng của Google Home như sau :

  1. Mở App Google Home .
  2. Chọn Icon cá nhân ở góc dưới cùng bên phải.
  3. Nhìn ở dưới dòng Google Assistant , chọn More Settings
  4. Chọn Assistant từ menu bar ở phía trên
  5. Chọn Assistant Voice
  6. Chọn giọng bạn thích trong danh sách.
Phát nhạc từ các thiết bị khác qua Wifi
Google Home có thể kết nối với Spotify
Google Home có thể kết nối với Spotify

Đa phần các loa thông minh, bao gồm cả Google Home đều phải kết nối với điện thoại và máy tính qua Bluetooth để phát nhạc. Nhưng với loa thông minh Google Home thì chúng ta chỉ cần kết nối Wi-Fi khi đang dùng Mac, PC hoặc một thiết bị Android nào đó là phát được những bài hát yêu thích. Bên cạnh đó, Google Home còn kết nối với tài khoản Spotify để chơi những bài hát chất lượng cao nhất.

Google Home là một thiết bị tuyệt vời đáng có trong ngôi nhà có SmartHome. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm ở đây để trải nghiệm được toàn bộ các tính năng hấp dẫn do chính Google phát triển rất cầu kỳ này.

 

 

 

 

Leave a comment

Top