Bảo vệ ngôi nhà của mình bằng cách nào luôn là việc khiến cho nhiều gia đình phải “đau đầu”. Với công nghệ hiện đại, giải pháp nhà thông minh hiện đang là một trong những lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, giúp tối ưu hóa công năng an toàn cho ngôi nhà.

Xu hướng sử dụng thiết bị thông minh an ninh trong nhà

Nhà thông minh là một khái niệm không hề mới đối với những ai ưa thích những sản phẩm thiết bị thông minh của cuộc sống hiện đại. Các thiết bị thông minh trong nhà của nhà thông minh có khả năng tích hợp nhiều ứng dụng công nghệ vào căn hộ. Chưa dừng tại đó, các thiết bị này còn mang đến một chức năng vô cùng quan trọng đó là các thiết bị bảo vệ an ninh thông minh với hệ thống an ninh không dây.

Bảo vệ ngôi nhà với hệ thống thiết bị thông minh an ninh không dây

Hầu hết các thiết bị thông minh trong nhà đều có khả năng kết nối Internet. Bởi chúng được tích hợp chức năng nhằm đảm bảo có thể cập nhật các hoạt động cũng như cập nhật các dữ liệu bằng hệ thống điều khiển từ xa, trong đó là hệ thống an ninh không dây.

Mô hình hoạt động của các thiết bị thông minh SmartHome

Những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, các thiết bị thông minh từ đó cũng được nghiên cứu và phát triển nhiều hơn. Công nghệ IoT ngày càng phát triển với giải pháp nhà thông minh, phục vụ tối đa người dùng. Hiện nay, các thiết bị an ninh thông minh trong nhà của giải pháp này đang rất được ưa chuộng như: loa thông minh, khóa thông minh, hệ thống báo cháy thông minh,…

Ưu điểm của thiết bị thông minh không dây

Nếu như trước đây người dùng muốn lắp đặt hệ thống an ninh cho ngôi nhà của mình, đa phần sẽ phải sử dụng hệ thống dây dẫn để truyền tín hiệu. Hệ thống dây dẫn có thể nhiều đến mức bạn không muốn nghĩ đến mỗi khi có một vấn đề cần xử lý. Nhưng giờ đây, với hệ thống an ninh không dây của giải pháp nhà thông minh, bạn vừa có thể điều khiển và giám sát ngôi nhà, vừa có được tính thẩm mỹ cao. 

Chỉ cần kết nối thông qua mạng wifi và thiết bị công nghệ SmartPhone/Tablet

Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tương tác và kiểm soát các thiết bị an ninh thông minh này chỉ với một cú chạm nhẹ trên các thiết bị có kết nối mạng. Đặc biệt, bạn còn có thể thay đổi vị trí cảm biến giám sát tại bất cứ nơi nào mà bạn muốn, tính năng cảm biến không dây sẽ giúp bạn dễ dàng cài đặt và di chuyển đến các khu vực, địa điểm khác nhau khi cần thiết.

Quy trình hoạt động thiết bị an ninh thông minh dựa trên tính năng cảm biến

Quy trình hoạt động của hệ thống báo động từ xa được ứng dụng bởi các cảm biến gồm: cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến khói. Những tính năng này đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát toàn bộ ngôi nhà của bạn. Khi nhận thấy có dấu hiệu xâm nhập trái phép, dấu hiệu rò rỉ khí gas, dấu hiệu khói/cháy, các thiết bị an ninh sẽ được kích hoạt báo động dựa trên các cảm biến đã được tích hợp phía trong và ngoài của ngôi nhà. Các hoạt động cảnh báo đổ chuông, gửi tin nhắn cho chủ nhà sẽ được tích hợp, thậm chí có thể thông báo cho cảnh sát gần khu vực đó.

Cảnh báo đổ chuông khi phát hiện sự xâm nhập

Hệ thống thiết bị an ninh trong giải pháp nhà thông minh sẽ được đảm bảo hoạt động tối đa các chức năng và an ninh toàn diện cho ngôi nhà bạn. Chủ nhân căn nhà có thể yên tâm hoàn toàn về vấn đề an ninh bảo mật cho cả gia đình và tài sản của mình.

Leave a comment

Top