Trên thị trường hiện tại có vô vàn các sản phẩm công nghệ thông minh dùng cho mô hình nhà thông minh hiện đại. Trong số đó, chúng ta không thể không kể đến các sản phẩm của Amazon được. Dưới đây là những sản phẩm đáng chú ý được tương thích với Alexa để hỗ trợ người dùng.

VAI TRÒ CỦA ALEXA

Alexa
Alexa

Amazon Alexa là một AI được tạo ra bởi Amazon, chuyên tiếp nhận giọng nói người dùng, cung cấp các thông tin cần thiết về các tác vụ hàng ngày. Cùng với đó là khả năng điều khiển các thiết bị của Amazon trong nhà.

Alexa chính là bộ não chính trong nhà, đóng vai trò điều khiển các thiết bị theo lệnh được đặt sẵn bởi người dùng. Cụ thể như hẹn giờ, xem thời tiết, đọc tin tức, phát nhạc… Alexa ngày càng được phát triển nhiều hơn, thậm chí bây giờ bạn có thể order món ăn online thông qua giọng nói, hay là đặt một chuyến taxi, một cuộc hẹn nào đó.

Các thiết bị thường đi kèm với giá cả hợp lý cùng chất lượng cao. Dưới đây là những thiết bị được đánh giá cao nhất bởi chúng tôi:

Amazon Fire TV

Fire TV
Fire TV

 

Đây là một thiết bị hỗ trợ xem video trực tuyến, lướt web, nghe nhạc, chơi game và sử dụng các app khác từ điện thoại ở ngay chiếc TV. Thiết bị này yêu cầu TV phải có cổng HDMI để có thể sử dụng được. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn có thể trải nghiệm được mọi khả năng mà Amazon đem lại.

Amazon Fire TV Stick

Amazon Fire TV Stick
Amazon Fire TV Stick

Đây là một trong những thiết bị thông minh khác của Amazon hỗ trợ việc xem phim online, các chương trình TV, nghe nhạc từ Amazon Music, xem Netflix… Việc lắp đặt cũng rất đơn giản, chỉ cần cắm thiết bị vào TV thông minh và hưởng thụ các dịch vụ mà thiết bị đem lại thôi. Đặc biệt, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói trên chiếc điều khiển này theo ý muốn. Ngoài ra, trình duyệt Firefox và Silk được cài sẵn ở trên thiết bị sẽ giúp bạn tha hồ truy cập lướt mạng thả ga.

Amazon Echo Dot

Amazon Echo Dot
Amazon Echo Dot

Echo Dot sử dụng Alexa để phát nhạc, tạo cuộc gọi, đọc tin tức, theo dõi thời tiết, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, ví dụ như Amazon Fire TV. Đây là dòng loa nhỏ nhất trong dòng loa Amazon Echo. Bạn có thể dùng thiết bị này thành một chiếc loa di động thông qua jack 3.5mm, hoạt động thông qua Bluetooth và Wifi khi kết nối với SmartPhone hay Tablet.

Đồng thời, Echo Dot cho phép kết hợp với các thiết bị âm thanh khác để tạo nên một bầu không gian sống động. Echo Dot điều khiển các tác vụ trong nhà như: mở cửa, bật tắt đèn, quạt ,TV, khóa và những thiết bị thông minh được kết nối cùng khác.

Amazon Echo 

Amazon Echo
Amazon Echo

Phiên bản này có tác dụng tương tự như thiết bị thông minh nhỏ bé kia. Nhưng khác với Echo Dot, Echo được thiết kế cùng với loa chất lượng cao, kèm theo âm bass êm dịu, rất thích hợp để tạo nên một phòng âm thanh đa chiều cùng Echo Dot. Echo chứa 7 microphone, tầm phủ sóng cao cùng khả năng lọc tiếng ồn, nhận biết giọng nói và điều khiển ánh sáng đèn cùng nhiều chức năng khác.

Amazon Echo Spot

Amazon Echo Spot
Amazon Echo Spot

Được thiết kế nhỏ gọn, Echo Spot còn được ưu ái tặng thêm một chiếc màn hình nhỏ để người dùng nhằm theo dõi được chi tiết các hoạt động. Thông báo thời tiết một cách vô cùng chính xác, lên list mua sắm, lướt web, đọc sách và nhiều hơn thế nữa. Nhỏ mà có võ, Amazon Echo Spot luôn chiếm được lòng người sử dụng với khả năng tuyệt vời của mình, đặc biệt là những người yêu công nghệ.

Những sản phẩm này hứa hẹn sẽ giúp bạn có thể xây dựng một hệ sinh thái SmartHome đúng theo ý của bạn. Hãy đặt hàng ngay từ bây giờ tại Amazon để có thể nhận sớm các sản phẩm nhé!

 

Leave a comment

Top