Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, đó là một trong những lý do lớn nhất khiến các thiết bị công nghệ thông minh được nhiều người quan tâm, lựa chọn và sử dụng. Vậy thiết bị công nghệ nào đang được ưa chuộng, tin dùng và sử dụng nhiều nhất hiện nay, hãy cùng Smartlife điểm danh trong bài viết này nhé.

Thiết bị công nghệ là gì?

Đầu tiên, trước khi đi vào giơí thiệu các thiết bị thông minh, chúng ta cần hiểu rõ thiết bị công nghệ thông minh là gì? Với câu hỏi này chắc chắn nhiều người đã có câu trả lời cho riêng mình. Có thể hiểu đơn giản là, thiết bị công nghệ là các thiết bị thông minh, không đơn thuần là “ vô tri vô giác” mà còn có sự giao tiếp với “ chủ nhân”, không những thực thi được nhiệm vụ cơ bản mà còn tương tác với chủ nhân của mình rất chuyên nghiệp.

Một số các thiết bị công nghệ

 

Một số các thiết bị công nghệ

Chủ nhân ngôi nhà chỉ cần nói “ bật nhạc” chiếc loa thông minh sẽ tự động phát nhạc theo playlist bài hát – đây chính là một ví dụ cụ thể khi trong nhà bạn sở hữu một loại thiết bị công nghệ – đó chính là chiếc loa thông minh Google Home.

Những thiết bị công nghệ thông minh được sử dụng nhiều hiện nay

Loa thông minh

Loa thông minh là một thiết bị không thể thiếu ở các ngôi nhà thông minh hiện nay, hiện nay có rất nhiều loại loa thông minh. Có thể kể đến các đại gia công nghệ với các sản phẩm loa thông minh như là Google với Google Assistant, Apple với Siri, Amazon với Alexa,…

Google Home

 

Loa thông minh Google Home

Mỗi hãng đều có những ưu và nhược điểm riêng về tính năng cũng như là khả năng hỗ trợ của trợ lý ảo. Và Hầu hết các loại loa thông minh đều có thể làm tốt việc điều khiển thông qua giọng nói, đặc biệt gần đây nhất là Google Assistant đã có thể hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt. Đây sẽ là một điểm sáng nhất của Google so với các đối thủ khác tại thị trường nhà thông minh ở Việt Nam.

Đèn thông minh

Đèn thông minh cũng nằm trong các thiết bị công nghệ thông minh được tìm kiếm và lựa chọn rất nhiều. Đèn thông minh ngoài việc cung cấp khả năng chiếu sáng thông thường như các loại đèn khác thì còn có khả năng kết nối mạng để điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh.

Đèn thông minh có thể điều chỉnh các mức độ màu và ánh sáng

Đèn thông minh có thể điều chỉnh các mức độ màu và ánh sáng

Thậm chí, khi được kết hợp với hệ thống an ninh trong nhà đèn thông minh còn có thể kiêm được chức năng chống trộm. Hoặc tự động bật tắt khi có người di chuyển hoặc theo thời gian bạn thiết lập sẵn.

Một số loại đèn thông minh có hỗ trợ nhiều loại màu sắc khác nhau và tất nhiên giá thành cho các loại đèn như vậy cũng sẽ cao hơn.

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh có thể là một thiết bị công nghệ đầy quyền năng trong nhà vì có thể biến mọi thiết bị điện tử thông thường thành thiết bị thông minh khi chúng được kết nối với nhau.

Khác với các ổ cắm thông minh thông thường thì ổ cắm thông minh của Smartlife còn được tích hợp thêm cảm biến chuyển động để tự động kích hoạt thiết bị khi có người hoặc trở thành một thiết bị an ninh thông minh khi bạn rời khỏi nhà.

Camera thông minh

Camera là một thiết bị công nghệ “ khó lòng” có thể thiếu được trong một ngôi nhà, kể cả thông minh hay một ngôi nhà truyền thống. Tuy nhiên khác với Camera đơn thuần, Camera thông minh sẽ được trang bị cảm biến  Full HD, có thể giúp bạn giám sát ngôi nhà với chất lượng hình ảnh sắc nét. Bên cạnh đó camera cũng có thể nhìn “xuyên màn đêm” giúp cho việc quan sát không bị giới hạn thời gian.

Camera an ninh thông minh

Camera an ninh thông minh

Ngoài các dòng các thiết bị thông minh trên, còn rất nhiều các dòng sản phẩm công nghệ thông minh khác cho quý khách hàng lựa chọn và tìm mua, lắp đặt trong ngôi nhà của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách các thiết bị công nghệ thông minh được ưa chuộng hiện nay

Và nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp và lắp đặt các thiết bị thông minh  cho ngôi nhà của mình. Hãy để Smartlife giúp bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị công nghệ thông minh phù hợp cho gia chủ, lắp đặt và vận hành các căn hộ thông minh, Smartlife chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến bạn một dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi hỗ trợ cho bạn được tốt nhất nhé.

Leave a comment

Top