Với sự phát triển ngày càng vượt trội của công nghệ, khoa học, kiến trúc. Kỳ vọng của con người ngày càng lớn đối với các thiết bị hiện đại. Họ cần sự tiện lợi và đơn giản hóa. Vậy để đạt được kỳ vọng đó, thì các thiết bị thông minh trong gia đình bạn nên có là gì?

Cùng nhau tham khảo ở bài viết này nhé!

Đèn thông minh

Một trong các thiết bị thông minh trong gia đình bạn nên có là đèn thông minh. Bởi sự khác biệt vượt trội của nó so với đèn thông thường.

Chỉ cần với một chiếc smartphone cùng hệ thống đèn thông minh, bạn có thể bật, tắt, thậm chí đổi màu, thiết lập ánh sáng theo mục đính sử dụng: ngủ, làm việc, tiếp khách, đọc sách….

Đèn thông minh được điều khiển bằng Smartphone
Đèn thông minh được điều khiển bằng Smartphone

Đặc biệt, có một tính năng cực kỳ thú vị là nó có thể đánh thức bạn bằng màu sắc. Chỉ cần đặt báo thức bằng ứng dụng Smarthome, đèn sẽ tự động chuyển màu để bạn không bị chói mắt khi thức dậy.

Tivi cảm biến ánh sáng

Những năm gần đây, các mẫu SmartTV lần lượt được ra mắt. Đây cũng là một trong các thiết bị thông minh trong gia đình bạn nên sở hữu.

SmartTV với nhiều ứng dụng được lập trình
SmartTV với nhiều ứng dụng được lập trình

Không những có tính năng giải trí tích hợp, SmartTV còn kiểm soát hiệu năng sử dụng tối ưu nhất. Vậy để tối ưu nhất, SmartTV trang bị thêm cảm biến ánh sáng. Hệ thống sẽ tính độ sáng, tối của phòng từ đó điều chỉnh màu sắc, ánh sáng của TV sao cho phù hợp.

Như vậy, với SmartTV bạn có thể tiết kiệm 30% – 50% điện năng gia đình tiêu thụ.

Khóa thông minh

Đây là thiết bị không thể thiếu trong các thiết bị thông minh trong gia đình bạn. Với khóa thông minh, thông qua Bluetooth, hệ thống sẽ làm việc với Smartphone và mở khóa khi ở gần. Bạn có thể cài đặt, chỉ cho phép bạn mở khóa, hoặc chia sẻ cho người thân, bạn bè.

Khóa thông minh với độ an toàn cao
Khóa thông minh với độ an toàn cao

Nếu bạn không mang điện thoại, hay điện thoại hết pin, bạn vẫn mở được khóa bằng mã khóa được thiết lập trước.

Còn trường hợp bạn mất điện thoại? Bạn vẫn có thể đổi mật khẩu từ xa, đảm bảo không ai xâm nhập vào nhà bạn được.

Ổ cắm thông minh

Đây là thiết bị vô cùng quyền năng trong các thiết bị thông minh bạn nên có. Khi mà, bạn sẽ biết thiết bị thiết bị thông thường thành thiết bị thông minh, đặc biệt có thể kết nối với nhau.

Ổ cắm thông minh
Ổ cắm thông minh

Ví dụ, khi bạn cắm quạt bình thường vào ổ cắm nó sẽ biến thành quạt thông minh. Lúc bạn rời/vào phòng quạt sẽ tự động tắt/bật mà không cần tác động.

Camera thông minh

Camera an ninh là thiết bị không thể thiếu trong nhà của bạn. Với tính năng có thể nhìn hết căn nhà của bạn, chắc chắn sẽ không kẻ đột nhập nào thoát khỏi tầm nhìn của bạn.

Camera thông minh
Camera thông minh

Với camera thông minh, bạn có thể kiểm soát ngôi nhà của bạn ngay cả khi bạn ở ngoài. Bởi camera sẽ thông báo hình ảnh ngôi nhà mọi lúc bất cứ khi nào bạn cần.

Với khả năng lọc tiếng ồn, video gửi tới bạn sẽ chân thực, rõ ràng hơn.

Một chiếc tủ lạnh thông minh.

Tủ lạnh là một trong các thiết bị thông minh trong gia đình bạn nên sở hữu. Với tủ lạnh thông minh, bạn có thể tiết kiệm 40% điện năng so với tủ thường.

Đặc biệt, tủ có khả năng ghi nhớ thói quen sử dụng của bạn, thời gian dùng, lượng đóng, mở để đưa ra công suất làm lạnh phù hợp nhất.

Tủ lạnh thông minh
Tủ lạnh thông minh

Hơn nữa, bạn có thể theo dõi các thực phẩm bên trong tủ lạnh thông qua Smartphone. Với tiện ích này, khi đi siêu thị bạn sẽ không còn mua thừa, hay mua thiếu thực phẩm bạn cần.

Trên đây, là các thiết bị thông minh trong gia đình Smartlife chúng tôi nghĩ rằng bạn nên sở hữu nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc, sở hữu cho mình những thiết bị này, từ đó biến căn hộ thành căn hộ thông minh nhé!

Leave a comment

Top