Với một cuộc sống hiện đại, nhu cầu của người dân ngày càng cao. Họ muốn sống trong một căn hộ thông minh đầy đủ tiện nghi, nhưng tối giản để có nhiều không gian sống hơn. Vậy căn hộ như thế nào gọi là thông minh và tại sao nhà thông minh sẽ là giải pháp toàn diện cho gia đình của bạn. Hãy cùng Smartlife tìm hiểu nhé.

Căn hộ thông minh là gì

Căn hộ thông minh hiểu đơn giản là căn hộ không những được trang bị các đồ nội thất đầy đủ tiện nghi mà còn được trang bị các thiết bị Smarthome để đem lại những trải nghiệm công nghệ hiện đại so với những căn hộ chung cư thông thường.

Căn hộ thông minh với các thiết bị được điều khiển bằng Smartphone
Căn hộ thông minh với các thiết bị được điều khiển bằng Smartphone

Khi ở trong một căn hộ hay ngôi nhà thông minh chủ nhân sẽ được cảm nhận và trải nghiệm những tính năng hiện đại nhất của các thiết bị thông minh smarthome được lắp đặt trong căn nhà của mình. Các thiết bị công nghệ sẽ được lập trình sẵn theo như kịch bản hoặc theo được điều khiển bằng chiếc smartphone, và chỉ cần một nút chạm nhẹ là sẽ hoạt động.

Với các kịch bản được lập trình sẵn theo mong muốn của gia chủ, các thiết bị trong căn hộ thông minh sẽ tự động hoạt động theo kịch bản. Ví dụ như: bật/ tắt đèn, kéo rèm khi chủ nhân đi ra ngoài;  hệ thống chiếu sáng nhiều màu sắc sẽ được kích hoạt khi tổ chức tiệc tùng;…

Căn hộ thông minh là giải pháp cho gia đình của bạn

Tại sao một căn hộ thông minh sẽ là giải pháp tuyệt vời cho gia đình bạn trong cuộc sống ngày một hiện đại này. Đơn giản bởi nhà thông minh sẽ được trang bị các thiết bị công nghệ để hô biến căn hộ của bạn trở nên đầy đủ tiện nghi nhất.

Dưới đây là những lý do mà căn hộ smarthome là giải pháp tuyệt vời cho gia đình bạn. 

– Dễ dàng điều khiển từ xa các hệ thống điện trong ngôi nhà: từ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng làm việc,… 

Camera an ninh thông minh nhận biết những mối nguy hiểm rình rập trong căn nhà của bạn: báo động cháy; báo động khi có trộm, gửi tin nhắn thông báo đến chủ nhà;…đảm bảo an toàn cho căn hộ của bạn cả ngày.

Camera an ninh bảo vệ gia đình bạn 24/24
Camera an ninh bảo vệ gia đình bạn 24/24

– Đo nhiệt độ, độ ẩm trong nhà

– Hệ thống rèm tự động đóng/ mở theo sự lập trình hoặc theo kịch bản thiết lập.

Rèm thông minh đóng/ mở chỉ cần một nút chạm
Rèm thông minh đóng/ mở chỉ cần một nút chạm

– Điều hòa bật/ tắt tự động 

– Công tắc thông minh, chỉ cần một nút chạm, hệ thống kết nối các thiết bị trong nhà sẽ được bật/ tắt

-…

và còn rất nhiều các tiện ích khác mà một căn hộ thông minh sẽ đem lại cho gia đình bạn.

Việc trang bị các thiết bị công nghệ để hô biến cho ngôi nhà đầy đủ tiện nghi lại không hề phức tạp và vô cùng đơn giản. Và cũng không nhất thiết phải là một căn hộ rộng lớn, một biệt thự xa hoa mới có thể trang bị các thiết bị thông minh để tăng giải pháp tối ưu cho ngôi nhà, bởi việc lắp đặt các thiết bị Smarthome cũng không hề phức tạp, chỉ cần vài thao tác cơ bản của đội ngũ lắp đặt smarthome ngôi nhà của bạn sẽ được “ thay áo mới” đẹp và có đầy đủ các tiện ích.

Nhà thông minh Smartlife là một trong những xu hướng hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình những thiết bị thông minh đáp ứng sự trải nghiệm tiện ích, tiện nghi cho mình và các thành viên trong gia đình.

Leave a comment

Top