Trong xã hội hiện đại, khái niệm sống và tận hưởng cuộc sống đang được tách riêng thành hai phạm trù khác nhau. Những công cụ hỗ trợ cho cuộc sống như giải pháp thông minh cũng nhờ đó càng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

1001 câu chuyện về thói quen sống của cư dân hiện đại

Chắc chắn không ít lần bạn bước chân ra khỏi nhà mà quên một thứ gì đó, quên chìa khóa, quên tắt đèn nhà tắm, quên tắt đèn phòng ngủ, quên không tắt điều hoà thậm chí quên luôn cả việc khóa cửa nhà… 

Những câu chuyện “dở khóc dở cười” cứ thế diễn ra hàng ngày cho đến một ngày, số điện trên hóa đơn của bạn tăng lên quá nhiều, hoặc thậm chí là trộm lẻn vào nhà “xin” đi vài ba món đồ, lúc ấy bạn mới nhận ra tầm quan trọng của việc kiểm soát các thiết bị công nghệ hay gia dụng trong nhà. 

Giải pháp cho những tình huống “khó đỡ”

Nếu bạn quên tắt đèn hay quên đóng cửa chính… bạn có thể “tặc lưỡi” tự nhủ rằng tối về tắt sau. Nhưng trường hợp quên tắt điều hòa hay quên khóa cổng thì bạn nên xác định là sẽ có rất nhiều những thứ khó kiểm soát có thể xảy ra.

Để khắc phục những tình trạng trên, con người đã nghĩ ra nhiều công nghệ để nâng cấp cuộc sống của chính mình. Vậy, công nghệ đã khắc phục những khó khăn của con người như thế nào?

Đầu tiên, với việc ứng dụng các nền tảng thông minh vào điện thoại/tablet, các thiết bị cầm tay thông minh có thể làm nhiều hơn những chức năng nghe/gọi cơ bản. SmartPhone còn có thể điều khiển một số thiết bị gia dụng thông thường thông qua ứng dụng điều khiển trên điện thoại, giao diện của chức năng này được thiết kế giống hệt những chiếc điều khiển của các thiết bị đó.

Tiếp đến là các ứng dụng cảm biến, nhận dạng hành động của bạn để đưa ra các tác vụ hỗ trợ. VD cảm biến đèn, tự động mở khi có người di chuyển đến… Và vô số các ứng dụng thông minh trong nhà mang đến cuộc sống tiện nghi không ngờ.

“Thông minh hóa” các thiết bị trong nhà

Để giải quyết được 80% các vấn đề thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày tại ngôi nhà, việc ứng dụng nền tảng công nghệ để tạo ra một mô hình nhà thông minh đã được ra mắt. Gia nhập vào thị trường Việt khoảng hơn 10 năm, các thiết bị thông minh trong nhà đã thực sự trở thành “người bạn đồng hành” của các chủ nhà. Các thiết bị này kết hợp với nhau tạo thành một giải pháp nhà thông minh hiện đang khá quen thuộc với các cư dân hiện đại.

Kiểm soát toàn bộ các thiết bị trong nhà thông qua hệ thống giải pháp SmartHome

Người dùng hoàn toàn có thể triển khai trên hệ thống hiện có của ngôi nhà và thông qua kết nối không dây và không cần phải đụng chạm vào hệ thống điện. Các thiết bị thông minh hoạt động dựa trên hệ thống mạng wifi và được điều khiển bởi bộ điều khiển trung tâm hoặc chỉ bằng một chiếc SmartPhone/Tablet.

Giải pháp smarthome sẽ giải quyết được các vấn đề mà chúng ta vừa đề cập, chủ nhà có thể theo dõi toàn bộ căn hộ dù không ở nhà thông qua SmartPhone/Tablet. Sẽ không còn tình trạng bạn quên tắt một thứ gì đó trong nhà, thậm chí với giải pháp này, sự an toàn của ngôi nhà sẽ luôn được đảm bảo. Hệ thống thiết bị an ninh thông minh có tính năng phát hiện chuyển động, tiếng động, cảnh báo phát âm thanh, gửi cảnh báo về App… Ngoài ra, bạn còn có thể điều khiển các thiết bị bằng giọng nói bằng cách thiết lập các kịch bản để các thiết bị thông minh tự điều khiển. Trong tương lai, việc các thiết bị thông minh hiểu thói quen người dùng sẽ càng ngày được cải tiến với việc tự động điều chỉnh các hoạt động theo thói quen người dùng. 

Giải pháp nhà thông minh mang đến phương án tối ưu bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn

Bằng ứng dụng công nghệ, giải pháp nhà thông minh hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất tới người dùng.

Leave a comment

Top