Một câu hỏi tưởng chừng quá đơn giản để trả lời nhưng không ít người phải đắn đo giữa việc lựa chọn sống tại căn hộ bình thường và trải nghiệm cuộc sống hiện đại tại căn hộ thông minh.

Tại sao nói câu hỏi “Chọn cuộc sống đơn giản hay cuộc sống thông minh?” dễ trả lời? Bởi vì cách sống của mỗi người đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của họ, họ thấy tốt thì cuộc sống đó là tốt và họ thấy chưa tốt đồng nghĩa với cuộc sống đó chưa tốt. Nhưng nếu bạn chọn cuộc sống thông minh thì bạn sẽ được gì?

Công nghệ nhà thông minh thay đổi cuộc sống của bạn

Smarthome chắc chắn là khái niệm không hề xa lạ đối với cư dân hiện nay. Trong căn hộ áp dụng giải pháp nhà thông minh, chủ nhân căn hộ sẽ được trải nghiệm tiện ích hiện đại nhiều hơn rất nhiều so với một căn hộ thông thường. 

Căn hộ thông minh được nâng cấp tối đa để nâng cao chất lượng cuộc sống, kiểm soát các hoạt động trong môi trường sống, gia tăng an ninh bảo mật, bảo vệ chính bạn và gia đình, hỗ trợ bạn tối đa các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Gia chủ sẽ nhận được rất nhiều tiện ích và tiện ích hoàn toàn khác biệt so với các căn hộ thông thường.

Hệ thống tiện ích từ các thiết bị thông minh trong nhà của công nghệ smarthome được liệt kê như sau:

   • Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà chỉ bởi một thiết bị smarthome/table
   • Tiện ích khóa thông minh, kiểm soát tình trạng đóng/mở cửa
   • Tiện ích cảm biến ánh sáng, chiếu sáng thông minh
   • Tiện ích an ninh cảnh báo, phòng chống trộm 24/7
   • Tiện ích cảnh báo, báo cháy, báo rò rỉ khí gas
   • Tiện ích đóng/mở rèm
   • Tiện ích tưới cây tự động
   • Cài đặt hệ thống kịch bản theo giờ, tự động tắt/mở thiết bị kết nối mà không cần tác động của con người.

Đương nhiên chúng ta cũng phải mất một khoảng thời gian ban đầu để “học sử dụng” khi lắp đặt căn hộ thông minh. Đây có lẽ là điều mà nhiều chủ nhân căn hộ cảm thấy rắc rối, nhưng đổi lại bạn sẽ có thêm một “trợ thủ” đắc lực cho ngôi nhà. Một giải pháp có thể giúp bạn: Buổi sáng đánh thức bạn bằng cách mở rèm, bật nhạc, buổi tối chào đón bạn khi bạn đi làm về, nhắc nhở bạn đến giờ dạy con học, kiểm soát an ninh cho toàn ngôi nhà, cảnh báo khi thấy cái dấu hiệu nguy hiểm trong ngôi nhà, tưới cây giúp bạn…

Công nghệ nhà thông minh chăm sóc con trẻ thay bạn

Căn hộ thông thường có thể thay đổi thành căn hộ thông minh được không?

Với công nghệ hiện đại và vượt bậc hiện nay, con người có thể biến các tiện ích thông thường trở thành tiện ích thông minh. Đồng nghĩa với việc chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi một căn hộ thông thường thành căn hộ thông minh với giải pháp tích hợp thiết bị thiết bị thông minh trong nhà mà không hề thua kém những căn hộ thông minh cao cấp từ những chủ đầu tư danh tiếng.

Dễ dàng thay đổi căn hộ thông thường thành căn hộ thông minh

Cùng với thiết kế tiện dụng của các thiết bị thông minh, một hệ thống thiết bị mang tính thẩm mỹ cao, không dây, việc lắp đặt các thiết bị này trong căn hộ cũng rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Các sản phẩm thiết bị thông minh phải kể đến: ổ cắm/công tắc cảm ứng, camera wifi, hệ thống khóa cửa thông minh, khóa cửa nhận dạng hình ảnh, hệ thống cảm biến ánh sáng, loa thông minh… tất cả đều không dây hoặc dây kết nối linh hoạt.

Về phần chi phí cho gói giải pháp nhà thông minh cũng khá dễ chịu, chỉ từ vài triệu đồng bạn đã có thể đầu tư để thay đổi không gian sống thông thường thành không gian căn hộ thông minh, hiện đại.

Bạn còn “lăn tăn” gì vào việc lựa chọn sống cuộc sống bình thường hay nâng cấp cuộc sống của mình lên cấp độ thông minh để sống và trải nghiệm đúng nghĩa?

Leave a comment

Top