Bạn sẽ không còn phải mơ ước về một ngôi nhà thông minh với những tính năng chỉ có trong tương lai, khi giải pháp SmartHome ngày một trở nên phổ biến hơn trong thị trường công nghệ hiện nay.

Giải pháp nhà thông minh thay đổi cuộc sống hiện đại tương lai

Công nghệ thông minh thay đổi ngôi nhà bạn như thế nào?

Bạn có thể sắm sửa cho ngôi nhà những thiết bị công nghệ gia dụng thông minh như TV, tủ lạnh, máy giặt… Tuy nhiên, đây mới chỉ là một phần tiện nghi rất nhỏ mà khái niệm “thông minh” mang đến cho cuộc sống hiện đại.

Những năm gần đây khái niệm nhà thông minh đã dần trở nên quen thuộc hơn với cư dân bởi sự đổ bộ của nhiều sản phẩm thiết bị thông minh trong nhà, giải quyết nhiều vấn đề mà các sản phẩm thông thường không thể làm được. 

  • Đầu tiên, giải pháp smarthome sẽ cho phép bạn điều khiển và giám sát ngôi nhà của chính mình thông qua hệ thống giao diện 3D trên smartphone/tablet. Gia chủ chỉ cần thao tác trên màn hình điều khiển bằng một nút chạm là có thể kiểm soát được toàn bộ hoạt động của ngôi nhà. Thay vì việc luôn phải nơm nớp lo sợ mỗi khi không có ai trông nhà, đi công tác, đi du lịch…, thì giờ đây bạn có thể yên tâm tập trung cho công việc hoặc chuyến du lịch và để smarthome “lo” cho ngôi nhà.
  • Mỗi sáng bạn thường khó để tỉnh giấc và bị ám ảnh bởi tiếng chuông báo thức “kinh điển”. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen của mình bằng việc cài đặt hệ thống rèm mở/đóng theo giờ. Ví dụ: thiết lập kịch bản mở rèm vào buổi sáng lúc 6h30 để bạn có thể dễ dàng thức giấc đón sớm mai hoặc kịch bản đóng rèm buổi tối lúc 19h.
  • Tiết kiệm điện năng với hệ thống cảm biến ánh sáng, mở/tắt đèn tự động mỗi nơi chủ nhân đi qua.
  • Hệ thống nhận dạng hình ảnh thông qua chuông báo cửa, tăng khả năng an toàn lên đến 90%.
  • Hệ thống khóa thông minh, đảm bảo an ninh toàn diện cho ngôi nhà.
  • Hệ thống camera thông minh, tích hợp chức năng phát hiện di chuyển tự động. Đồng thời có khả năng tự động theo dõi chuyển động của đối tượng, cảnh báo khi xuất hiện dấu hiệu của kẻ gian đột nhập, đảm bảo an ninh cho cả gia đình.

Ngôi nhà thông minh với giải pháp tổng thể

Trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, những thiết bị thông minh trong ngôi nhà đang được tích hợp với nhau để tạo thành một giải pháp tổng thể, giúp người dùng có thể kết nối và điều khiển dễ dàng hơn.

Mô hình kết nối thiết bị giải pháp nhà thông minh

Bằng việc ứng dụng nền tảng IOT, các thiết bị thông minh sẽ được kết nối với nhau và tạo thành giải pháp smarthome tổng thể. Giải pháp nhà thông minh hiện nay đã được phát triển thành công thêm các giải pháp thông minh khác như: giải pháp cảnh báo chống trộm, giải pháp cảnh báo và báo cháy, giải pháp cảm biến ánh sáng, giải pháp điều khiển toàn bộ ngôi nhà bằng giọng nói… Tất cả đều được kết nối với nhau để phục vụ mục đích chung là giúp chủ nhà dễ dàng quản lý ngôi nhà thông qua thiết bị smartphone/tablet hoặc giọng nói.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm lợi ích của công nghệ thông minh qua các giải pháp thiết bị công nghệ tiên tiến ngay trong tầm tay của mình.

Leave a comment

Top