Google Assistant được định nghĩa là trợ lý ảo của Google. Đây là sự phát triển của tính năng Android có tên gọi Google Now, cung cấp cho bạn thông tin mà không cần bạn phải hỏi. Google Assistant chính là đối thủ cạnh tranh hàng đầu với Siri của Apple, Alexa của Amazon và Cortana của Microsoft. Ngoài ra, Google Assistant cũng là thủ đắc lực, đầu não điều khiển của nhà thông minh.

Ứng dụng của Google Assistantgoogle-assistant-ho-tro-tieng-vet-tuong-lai-nha-thong-minh-viet-nam

Google Assistant giúp người dùng có thể tra cứu thông tin. Ứng dụng hữu ích nhất của Google Assistant chính là điều khiển bằng giọng nói. Đây chính là tiền đề cực tốt để phong trào SmartHome nở rộ hơn nữa, để nhiều nhà có thể lắp đặt các thiết bị tự động hóa và giá bán cũng dần dần đi xuống.

Trước đây, việc điều khiển SmartHome bằng Google Assistant phải thực hiện qua tiếng Anh. Điều này sẽ phần nào làm cản trở với những người có vốn tiếng Anh không tốt, người già thì gần như không có cách nào tiếp cận được tới các tiện ích với SmartHome cả. Lấy điện thoại ra bấm trong App cũng được, nhưng hơi phiền phức và không tiện như điều khiển bằng giọng nói.

Một số giải pháp ở Việt Nam có hỗ trợ điều khiển SmartHome tiếng Việt, nhưng chưa đủ tốt và khoảng cách so với Google Assistant vẫn còn rất xa.

Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt, thị trường nhà thông minh sẽ biến chuyển ra sao ?google-assistant-ho-tro-tieng-vet-tuong-lai-nha-thong-minh-viet-nam

1. Thiết bị SmartHome Việt Nam sẽ biến động hơn do ngày càng nhiều người mua thiết bị SmartHome về dùng kết hợp với Google Assistant.

2. Google hoặc các bên thứ ba có thể bắt đầu bán các dòng loa thông minh. Đây là thành phần cực kì quan trọng cho một ngôi nhà thông minh hiện đại. Nhờ các dòng loa thông minh này mà bạn sẽ không phải cầm điện thoại trên tay để điều khiển nhà, chỉ cần nói lệnh ra là nó lắng nghe thôi. Đặt 3-4 cái vòng vòng trong nhà là đi đâu cũng điều khiển được. Hiện tại các dòng loa Google Home, Home Mini… đều phải mua hàng xách tay, không có chính hãng. Nhưng hiện tại SmartLife đã cung cấp Google Home mini chính hãng và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi liên hệ với chúng tôi.

3.Nhu cầu nhà thông minh ngày một tăng, với động thái hỗ trợ tiếng Việt của Google Assistant gần gũi và dễ dàng cho người Việt thì nhu cầu nhà thông minh càng trở lên thiết yếu. Lý do là khẩu lệnh tiếng Việt ngày càng được tối ưu và mang lại hiệu quả cao trong việc điều khiển các thiết bị.

4. Các thương hiệu, nhãn hàng làm đồ SmartHome sẽ quan tâm nhiều hơn tới Việt Nam. Tuy nhiên, các hãng lớn trong ngành như Philips, Xiaomi hay Samsung hiện không bán đồ SmartHome chính hãng tại nước ta. Nhận thấy điều đó, một số nhà phân phối trong ngành liên quan đã dần để ý và mở những cửa hàng để đáp ứng nhu cầu người Việt.

5. Các công ty làm đồ SmartHome ở Việt Nam cũng sẽ buộc phải thay đổi và làm cho sản phẩm của mình tương thích với Google Assistant. Hiện tại, một số công ty chỉ chạy với hệ sinh thái kín của họ. Tuy nhiên, những hệ sinh thái này có thể tốt ở vài năm trước, còn giờ thì không tương thích được với Google Assistant.

 

 

Leave a comment

Top