Điều khiển và sử dụng ánh sáng đang được ứng dụng phổ biến và rộng rãi tại các quốc gia văn minh trên toàn thế giới. Việc điều khiển và sử dụng ánh sáng thông minh sẽ tạo nên một môi trường sống và làm việc, nghỉ ngơi tiện nghi nhất cho mọi người.

SmartLife chính là một trong số những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực điều khiển và sử dụng ánh sáng trong nhà ở gọi tắt là giải pháp Smart Home. Cùng khám phá khám phá hệ thống đèn chiếu sáng nhà thông minh SmartLife qua bài viết dưới đây.

1. Bật/ tắt đèn tự động

Với hệ thống nhà thông minh của SmartLife, bạn sẽ không còn phải lần mò trong bóng đêm khi trở về nhà muộn để tìm công tắc bật đèn. Thay vào đó, đèn sẽ tự bật khi cảm biến phát hiện chuyển động của bạn tại cửa ra vào, từ đây giúp bạn dễ dàng có thể nhìn thấy công tắc ngay trên tường để bật hệ thống điện của cả nhà. Sau đó hệ thống sẽ tự động tắt ngay khi bạn rời khỏi khu vực cảm biến.

Hệ thống chiếu sáng thông minh SmartLife

Trong mô hình nhà thông minh, đèn cảm biến tự động thường được lắp đặt tại các khu vực cầu thang, nhà vệ sinh, cửa ra vào… nhằm tạo sự thuận tiện cho việc sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra hệ thống của SmartLife cũng cho phép bạn cài đặt lịch bật tắt đèn tự động theo ý muốn. Ví dụ, bạn muốn bật đèn phòng ngủ lúc 6h45p sáng, tự động bật đèn cổng lúc 18h45p tối, bạn đều có thể cài đặt lịch tự động trên thiết bị SmartPhone hay máy tính bảng.

2. Bật/ tắt đèn theo hoạt cảnh

Bạn có thể dễ dàng cài đặt hoạt cảnh trên điện thoại và trên phím công tắc để điều khiển nhiều đèn hoặc điều khiển kết hợp đèn với các thiết bị khác cùng một lúc ở nhiều khu vực khác nhau phù hợp với thói quen sinh hoạt trong gia đình bạn. Ví dụ:

– Hoạt cảnh “Về nhà”: bạn có thể kết hợp bật đèn phòng khách, mở rèm, bật bình nóng lạnh, bật quạt phòng khách,…

– Hoạt cảnh “Ăn tối”: đèn trong bếp tắt, đèn bàn ăn bật, đóng rèm

– Hoạt cảnh “Đi ngủ”: tắt toàn bộ hệ thống đèn trong ngôi nhà, đóng rèm cửa, bật đèn ngủ.

Ngoài ra, với giải pháp SmartLife người dùng có thể tự mình cài đặt nhiều hoạt cảnh khác theo nhu cầu sử dụng như hoạt cảnh tiếp khách, vào phòng, ra ngoài, nấu ăn, đọc sách… để mang lại tiện ích và hiệu quả nhất cho việc sử dụng hệ thống đèn trong gia đình.

Điều khiển bằng điện thoại thông minh

Thiết bị không thể thiếu trong ứng dụng SmartLife chính là SmartPhone/Tablet, những thiết bị này cũng là vật “bất ly thân” của mọi người. Bởi vậy còn gì tiện ích hơn khi bạn có thể điều khiển toàn bộ ngôi nhà chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Hệ thống nhà thông minh của SmartLife cho phép bạn có thể điều khiển mọi thiết bị trong gia đình mọi lúc, mọi nơi thông qua ứng dụng. Tương tự, với hệ thống đèn, chỉ bằng những thao tác lướt, chạm đơn giản trên chiếc điện thoại di động, bạn có thể điều khiển đèn tại nơi làm việc, khi đi chơi, hoặc ngồi trong phòng ngủ có thể bật/ tắt đèn phòng khách, nhà vệ sinh, bếp, ban công…

Tham khảo:>> phần mềm quản lý tòa nhà

SmartLife giúp bạn điều khiển các thiết bị chiếu sáng một cách đơn giản, dễ dàng với nhiều ưu điểm vượt trội. Với hệ thống chiếu sáng thông minh của SmartLife, cuộc sống của bạn sẽ luôn tràn ngập màu sắc, để mỗi phút giây ở nhà đều hạnh phúc trọn vẹn.

Leave a comment

Top