Trong những năm gần đây, nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt các thiết bị Smarthome trong căn hộ của mình luôn ngày càng phổ biến và được ưu tiên hàng đầu. Với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống và sự tiện lợi trong gia đình hay bảo mật cao hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn nhờ các thiết bị được kết nối, điều khiển từ xa, hệ thống nhà thông minh hứa hẹn sẽ đem đến một trải nghiệm tuyệt vời và trở thành xu hướng trong tương lai gần, đặc biệt trong mùa dịch như hiện nay.

 

 

Cùng Smartlife tìm hiểu một hệ thống nhà thông minh thì gồm những thiết bị gì nhé!

Hệ thống chiếu sáng

Trong toàn bộ khu vực căn hộ của bạn, bao gồm cả trong và ngoài sẽ được bố trí và lắp đặt những thiết bị chiếu sáng thông minh. Những thiết bị chiếu sáng này hoạt động tùy ý theo kịch bản của gia chủ, tự động bật/tắt và chỉnh độ sáng theo từng thời điểm trong ngày để phù hợp, thuận tiện và tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất. Dù ở nhà hay vắng nhà, bạn hoàn toàn có thể điều khiển được các thiết bị chỉ qua một nút ON/OFF trên app của điện thoại thông minh đã được cài đặt.

Hệ thống điều khiển rèm, mành thông minh

Một bộ rèm thông minh bao gồm động cơ rèm, thanh ray, điều khiển rèm, vải rèm và các phụ kiện đi kèm. Động cơ rèm nắm giữ vị trí quan trọng nhất. Khi đó chúng là bộ phận kết hợp với công tắc để có thể điều khiển từ xa theo ý muốn hay hoạt động dựa vào kịch bản của gia chủ. Hãy tưởng tượng sau một ngày làm việc vất vả, bạn có thể dễ dàng điều khiển các bộ rèm trong ngôi nhà của mình chỉ bằng remote hay một nút chạm qua app trên điện thoại thông minh.

Tham khảo:>> vlasta sầm sơn

Hệ thống an ninh thông minh

Bất cứ ai cũng muốn cả gia đình mình sống và sinh hoạt trong một ngôi nhà an toàn, không có rủi ro. Ngoài việc sử dụng thiết bị chất lượng, đảm bảo thì hiện nay mỗi ngôi nhà thông minh đều trang bị thêm hệ thống an ninh để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, hạn chế phát sinh nhất có thể. Chúng bao gồm những thiết bị như camera cảnh báo xâm nhập của người lạ, cảm biến báo cháy, khói khi rò rỉ khí gas, chập điện, cảm biến nhiệt độ – độ ẩm hay các chuông cửa kiểm soát người ra/vào ngôi nhà của bạn,…

Hệ thống này đặc biệt được quan tâm bởi những gia đình thường xuyên vắng nhà, hay đi công tác xa muốn đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình. Smartlife đã nghiên cứu, thử nghiệm thành công các thiết bị này và được cư dân tại các khu chung cư yên tâm tin dùng trong nhiều năm qua.

Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng

Về lĩnh vực giải trí, khi muốn tận hưởng trong chính ngôi nhà của mình, bạn có thể lắp đặt hệ thống âm thanh đa vùng. Hệ thống dễ dàng điều khiển các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích, lựa chọn bài nhạc mà không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác.

Hệ thống tự động phun tưới vườn cây

Khi bạn không có đủ thời gian để chăm sóc vườn cây của mình, hệ thống tự động phun tưới cây sẽ là giải pháp hoàn hảo. Với mục đích đảm bảo lượng nước cung cấp hàng ngày, giúp khu vườn, ban công của gia chủ luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống. Hệ thống sẽ được cài đặt theo kịch bản để giúp tiết kiệm lượng nước một cách tối đa nhờ việc hẹn giờ tắt/bật mỗi ngày và sẽ tự động phân bố lượng nước tưới phù hợp với mỗi nhu cầu của cây. Từ đó tránh được việc tưới quá đà ngoài gây lãng phí nước còn khiến cây bị ngập úng, thiếu sức sống.

Lắp đặt thiết bị nhà thông minh như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoăn về lắp đặt hệ thống nhà thông minh, hay căn nhà của mình phù hợp sử dụng các thiết bị gì, thì việc lắp đặt các thiết bị ngày nay cực kì dễ, nhanh chóng và không mất thời gian như bạn nghĩ.

Đặc biệt không ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà như khoan cắt hay đục mà vẫn nâng cấp được sự tiện nghi, hiện đại với hệ thống nhà thông minh của gia chủ.

Tham khảo các sản phẩm thiết bị nhà thông minh của Smartlife tại: https://smartlife.com.vn/san-pham/

 

 

 

Leave a comment

Top