Hệ thống nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến. Sở hữu ngôi nhà thông minh, ngoài việc đem lại sự an toàn, tiện lợi, Smarthome còn giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Vậy giải pháp nhà thông minh nào là phù hợp với gia đình bạn?

Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài chia sẻ này nhé!

Tiêu chí để bạn lựa chọn giải pháp nhà thông minh đơn giản nhất

Thấu hiểu nhu cầu

Cũng giống như bạn mua xe, mua nhà,…bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu cá nhân, gia đình, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp. Và thông thường, người dùng tìm đến Smarthome khi:

Thiết lập nhu cầu của mình để có lựa chọn sáng suốt nhất
Thiết lập nhu cầu của mình để có lựa chọn sáng suốt nhất
  • Muốn tăng tiện nghi cho ngôi nhà
  • Tăng sự an toàn cho ngôi nhà
  • Tiết kiệm một phần nhỏ chi phí
  • Tăng tính thẩm mỹ, đẳng cấp cho ngôi nhà

Chi phí hợp lý

Trên thị trường hiện nay, Smarthome được chia thành 3 cấp độ: Cao cấp, trung cấp – bình dân, giá rẻ.

Hiện nay, có thể thấy các thương hiệu mới ra gần đây, thường là thương hiệu đang trong quá trình định vị thị trường . Phân khúc trung cấp – bình dân có thể kể đến Lumi, Dicom,… Và phân khúc cao cấp có cả thương hiệu ngoại lẫn Việt: Bkav, Asic, Fibra….

Chọn thiết bị Smarthome có chi phí phù hợp với khả năng của gia đình bạn
Chọn thiết bị Smarthome có chi phí phù hợp với khả năng của gia đình bạn

Ngoài ra, kiến trúc của ngôi nhà cũng quyết định đến chi phí bỏ ra. Biệt thự, căn hộ….có diện tích lớn, thiết bị càng nhiều, giải pháp càng yêu cầu cao, và đồng nghĩa chi phí cũng sẽ cao.

Thiết bị nhỏ gọn, sang trọng, tinh tế

Khi khách hàng lựa chọn một căn Smarthome, việc đầu tiên họ quan tâm là các mẫu thiết kế của thiết bị thông minh mà họ muốn lắp đặt. Họ muốn ngôi nhà của mình được trang bị thiết bị nhỏ gọn, nhưng cũng phải  sang trọng, tinh tế. 

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn
Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn

Bởi vậy, khi tìm hiểu về nhà thông minh thì tiêu chí về chất lượng, thiết kế của thiết bị  là cực kỳ quan trọng. Bởi điều này, góp phần tô điểm ngôi nhà của bạn đẹp hơn, sang hơn ngôi nhà truyền thống.

Hệ thống điện không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà

Khi bạn muốn lắp đặt hệ thống điện thông minh, chắc chắn bạn không muốn khoan đục ngôi nhà, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thậm chí còn rất tốn kém. 

Hệ thống điện không dây không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà
Hệ thống điện không dây không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà

Vậy người dùng sẽ ưu tiên hệ thống điện không dây nhiều hơn. Bởi khi đó, các thiết bị kết nối với nhau qua sóng Zigbee, Wifi, Bluetooth….Bởi hệ thống không dây dễ thi công, lắp đặt, không can thiệp vào hệ thống hạ tầng của ngôi nhà.

Hệ thống điện đa dạng, nhiều tiện ích

Xu hướng  nhà thông minh hiện nay là hạ tầng cho phép kết nối nhiều thiết bị khác nhau, đây chính là lựa chọn tất yếu của người dùng. 

Thực tế, các thiết bị nào tích hợp được nhiều chức năng , tiện dụng hơn, sẽ được người tiêu dùng đề cao, muốn sở hữu nhiều hơn. 

Hệ thống điện đa dạng, nhiều tiện ích, bạn chỉ cần điều khiển bởi Smartphone
Hệ thống điện đa dạng, nhiều tiện ích, bạn chỉ cần điều khiển bởi Smartphone

Hệ thống điện với khả năng kết nối, mở rộng không giới hạn, cho phép tích hợp nhiều thiết bị điện khác nhau. Từ đó, cho bạn sự lựa chọn thoải mái, thuận tiện.

Lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp

Việc quan trọng bây giờ, sau khi đưa ra tiêu chí lựa chọn, là bạn lựa chọn giải pháp của thương hiệu nào. Bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, chế độ bảo hành tốt, để dễ dàng phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp với tiêu chí
Lựa chọn giải pháp nhà thông minh phù hợp với tiêu chí

Bạn cần chọn giải pháp có giá trị như:

  • Thông minh, hiện đại
  • Tiết kiệm: tiết kiệm chi phí nhân công, điện
  • An toàn: giải pháp giúp bạn hạn chế tối đa khoảng không gian tối trong căn hộ
  • An ninh: Với tính năng tự động đóng mở, chuông báo động, đèn tự động tắt/bật, hệ thống báo cháy luôn hoạt động, tự động kích hoạt khi có người lạ xâm nhập, nhằm đảm bảo an ninh tối đa nhất.
  • Người sử dụng có thể điều khiển, quan sát các thiết bị trong nhà mọi lúc, mọi nơi

Lên các phương án lắp đặt

Lên phương án lắp đặt nhà thông minh cho gia đình bạn
Lên phương án lắp đặt nhà thông minh cho gia đình bạn

Bạn cần hiểu nhu cầu thực tế của mình, bạn cần bổ sung, sửa đổi hay thay thế. Để đưa ra giải pháp thực sự phù hợp với gia đình bạn.

Và cuối cùng, lắp đặt hoàn thiện sẽ chốt chi phí cuối cùng, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ, để lựa chọn giải pháp nhà thông minh tốt nhất cho gia đình.

Tự hào là một trong những thương hiệu công ty cung cấp giải pháp nhà thông minh uy tín, chúng tôi đã và đang hỗ trợ rất nhiều các gia đình đang triển khai lắp đặt căn hộ, chung cư thông minh. Và nếu bạn đang tìm giải pháp thông minh cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với Smartlife chúng tôi qua hotline: 0948 369 191, để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

 

Leave a comment

Top