Ngày nay, xu hướng “tận hưởng cuộc sống” ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Cùng với đó, việc ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm thông minh đã góp phần quan trọng trong việc đưa con người đến với cuộc sống hiện đại hơn, tiện nghi hơn.

Xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại

Theo thống kê của Statista, thị trường nhà thông minh ở Việt Nam hiện đạt được doanh thu khoảng 83 triệu USD tính đến tháng đầu năm 2019. Cũng theo dự đoán của các chuyên gia, con số về doanh thu thị trường nhà thông minh đến năm 2023 có thể đạt đến mức 437 triệu USD. Trong giai đoạn 2019-2023, tốc độ tăng trưởng dự kiến đạt 51,7% và còn tiếp tục “bùng nổ” hơn nữa trong tương lai.

Bảng thống kê số lượng nhà thông minh bán ra

Mặc dù con số tăng trưởng về doanh thu khá cao, nhưng trong đó chỉ có khoảng 0,00015% (67 USD) doanh thu đến từ hộ gia đình có mua thiết bị nhà thông minh. Mức độ đầu tư quy mô chỉ đang dừng ở mức trải nghiệm sản phẩm. Và nếu so sánh thị trường Việt Nam với thị trường lớn nhất thế giới là Mỹ (18 tỷ USD cùng kỳ năm 2018) thì có vẻ Việt Nam đang khá “lép vế”.

Tuy nhiên, thị trường nhà smarthome tại Việt Nam vẫn sẽ được dự đoán là một xu hướng phát triển mạnh bởi tốc độ đô thị hóa ngày càng cao cùng với sự bùng nổ của nhiều siêu đô thị hiện nay. Đây cũng là cơ hội và cũng là thách thức cho các nhà phát triển công nghệ thông minh.

Đưa bạn đến cuộc sống tiện nghi chỉ với một cú chạm màn hình

Nhà thông minh sẽ đem đến cho người dùng một hệ thống tự động hóa từ hệ thống chiếu sáng, các thiết bị điện tử, gia dụng, máy lạnh, các thiết bị an ninh như camera, khóa thông minh… Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát toàn bộ hoạt động của ngôi nhà ngay cả khi bạn không có mặt ở đó chỉ bằng một nút chạm trên các thiết bị thông minh như SmartPhone/Tablet. 

Chỉ với một nút chạm màn hình, bạn đã có thể sử dụng ngay được hàng loạt tiện ích

Thông qua smartphone/tablet, chủ nhân của các căn hộ thông minh hoàn toàn có thể cài đặt những kịch bản tự động hóa được cài sẵn theo ngữ cảnh và thói quen sinh hoạt của chính bạn. Hệ thống nhà thông minh sẽ giúp quản lý, giảm thiểu rủi ro ngoài ý muốn, mang đến sự tiện nghi và an toàn cho cuộc sống của chính bạn và những người thân yêu trong gia đình.

Sống tận hưởng và trải nghiệm với các tính năng thông minh

Với hệ thống smarthome, chủ nhân sẽ được trải nghiệm hệ thống thiết bị điện được kết nối thành hệ thống mạng để điều khiển. Ngoài ra, chủ nhân của ngôi nhà còn có thể vừa điều khiển chức năng thông qua hệ thống nút bấm trên tường và vừa có thể sử dụng hệ thống điều khiển chung trên thiết bị thông minh.

Hệ thống điều khiển của nhà SmartHome

Bạn có thể dễ dàng theo dõi toàn bộ ngôi nhà, bởi hệ thống wifi được tích hợp sẵn với các thiết bị nhà thông minh. Ngôi nhà của bạn sẽ không còn đường dây điện “loằng ngoằng” và thiếu an toàn như thông thường mà thay vào đó là một hệ thống an toàn, thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, các thiết bị nhà thông minh hiện nay còn được trang bị công nghệ truyền thông không dây sử dụng lượng điện năng cực thấp như ZigBee hay Z-Wave, chúng hoàn toàn có thể hiểu và tương tác với nhau theo các kịch bản cài sẵn mà không đòi hỏi bộ điều khiển hay phải đặt máy chủ trung tâm trong nhà.

Bên cạnh đó, hệ thống an ninh cũng được tích hợp trong các thiết bị của nhà thông minh. Nhờ các công nghệ tiên tiến như: công nghệ nhận dạng khuôn mặt, công nghệ nhận dạng giọng nói, công nghệ báo cháy… sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của mỗi cá nhân, gia đình ưa thích cuộc sống hiện đại.

Leave a comment

Top