Ổ cắm thông minh hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những căn nhà thông minh. Khi bạn sử dụng ổ cắm này cho ngôi nhà, các thiết bị điện tử trong nhà sẽ trở nên hiện đại, thông minh hơn dù cho trước đó chúng không có những khả năng đấy.

Vậy ổ cắm thông minh là gì? Và lý do bạn nên sở hữu nó?

Ổ cắm thông minh là gì?

Thiết bị ổ cắm thông minh
Thiết bị ổ cắm thông minh

Ổ cắm điện thông minh là thiết bị được kết nối với sóng Wireless, từ đó có thể điều khiển các thiết bị điện tử khác trong nhà.

Đây chính là một trong những thiết bị cần thiết nhất, nó có thể biến căn nhà của bạn trở thành một căn Smarthome với chi phí tiết kiệm nhất.

Lý do khiến bạn phải sở hữu ổ cắm thông minh

Khi sở hữu ổ cắm thông minh, gia đình bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích từ nó. Và lợi ích đó đang chờ bạn khám phá sau mỗi lần trải nghiệm.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài lợi ích cơ bản của việc sở hữu thiết bị điện thông minh này nhé.

Thuận lợi cho việc bật tắt các thiết bị điện tử trong nhà

Bạn là một người hay quên? Thì không có lý do gì khiến bạn không sở hữu ngay chiếc ổ cắm thông minh này.

Bởi ổ cắm sẽ giải quyết cho bạn vấn đề bất cập này. Với khả năng hẹn giờ, chủ động bật tắt của ổ cắm, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Bạn sẽ không phải lo lắng việc ngủ quên trong khi điều hòa, quạt điện vẫn đang hoạt động. Bởi tất cả chúng đều có thể dừng hoạt động, vào một giờ cụ thể mà chủ nhân nó chọn. Thậm chí nồi nấu cơm, nồi hâm nóng cũng có thể hẹn giờ để tự động làm ấm thức ăn. Hiện nay, ổ cắm này có thể liên kết với smartphone, giúp bạn dễ dàng bật tắt các thiết bị điện tử trong nhà.

Tối thiểu chi phí điện trong nhà

Tưởng chừng như hiện đại quá sẽ hại điện nhưng không. Với ổ cắm này, nó sẽ giúp một phần nào đó tiết kiệm chi phí điện cho gia đình bạn.

Tiết kiệm chi phí điện năng
Tiết kiệm chi phí điện năng

Có thể bạn không biết, nhưng mặc dù bạn không sử dụng, nhưng một số thiết bị điện nó vẫn ở trong trạng thái chờ. Đấy chính là lý do, bạn cảm thấy không dùng nhiều điện nhưng hóa đơn vẫn cao.

Tuy nhiên hiểu được tâm lý của đa số người dùng, những người lười, hay quên, ngại việc rút ra cắm vào nhiều lần, nên ổ cắm thông minh ra đời.

Với ổ cắm, được tích hợp với app trên smartphone, thì việc kiểm soát các thiết bị điện đã thành thói quen của chủ nhà.

Dõi theo con trẻ với ổ cắm thông minh

Chắc rằng bậc phụ huynh nào cũng từng rơi vào tình huống này, con cái mình không chịu đi ngủ sớm, luôn sử dụng tivi hay máy tính để chơi suốt đêm.

Nó sẽ được giải quyết khi bạn sở hữu ổ cắm thông minh. Ổ cắm sẽ giúp bạn kiểm soát mọi ổ cắm trong nhà, con bạn sẽ không thể lén lút chơi game được nữa.

Sạc các thiết bị điện tử trong nhà.

Đa số chúng ta đều có thói quen sạc điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,… qua đêm. Đây là lý do làm giảm tuổi thọ của các thiết bị kể trên.

Tuy nhiên, với ổ cắm này các thiết bị sẽ được tự động ngắt sạc khi pin đã đầy. Điều đó sẽ giúp thiết bị của bạn gia tăng tuổi thọ và có thể ở bên bạn lâu hơn.

Thoải mái khi trở về nhà

Tại sao nói ổ cắm thông minh sẽ giúp bạn thoải mái khi trở về nhà?

Thư giãn khi trở về nhà.

Bởi ổ cắm sẽ giúp bạn lọc không khí trong nhà, khử mùi ngôi nhà, thậm chí máy lạnh, lò sưởi sẽ được khởi động trước khi bạn trở về nhà.

Việc của bạn chỉ cần thiết lập thời gian cho nó qua app, xong tận hưởng lợi ích từ nó. Điều đó thật tuyệt vời đúng không ạ!

Trên đây chỉ là một vài lý do, để bạn thấy nên sở hữu cho mình ổ cắm thông minh. Bên cạnh đó, ổ cắm còn rất nhiều lợi ích khác, bạn hãy tự mình trải nghiệm và khám phá nhé!

Hy vọng bài viết trên, Smartlife.com.vn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao ổ cắm công nghệ với nhiều ưu điểm thông minh này là một thiết bị trong nhà nhất định gia đình bạn phải sở hữu.

Leave a comment

Top