Nhà thông minh ra đời với mục đích giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện nghi và thoải mái hơn. Mỗi thiết bị thông minh trong nhà sẽ có những ứng dụng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cả ngôi nhà thông qua công nghệ nhà thông minh.

Tăng trưởng đột phá

Ngành công nghiệp nhà thông minh tăng trưởng nhanh chóng ảnh hưởng đến tất cả các ngành. Các dễ nhất để theo dõi sự ảnh hưởng của công nghệ này chính là theo dõi các chỉ số tài chính. 

Chỉ riêng năm 2018, Mỹ đã chi 19,827 tỷ USD cho công nghệ nhà thông minh. Đây có vẻ là một số tiền nhỏ so với tổng sản phẩm quốc nội Mỹ. Nhà thông minh sử dụng công nghệ Internet of Things (IoT) để tạo nên một hệ thống. Ước tính đến năm 2020, IoT sẽ tạo ra doanh thu vượt quá 300 tỷ đô la. Con số 19 triệu của năm 2018 đột nhiên có vẻ rất nhỏ so với doanh thu dự kiến của năm 2020..

Bảo mật thông minh

Người chủ thực sự của gia đình sẽ phải kiểm soát tối đa các hoạt động trong ngôi nhà của mình. Việc sử dụng hệ thống an ninh thông minh như camera quan sát thông minh, cảm biến thông minh và báo động, khóa thông minh giúp bạn có thể tận hưởng sự kiểm soát tuyệt đối với ngôi nhà của bạn. 62% người Mỹ cho rằng bảo mật thông minh là lợi ích hàng đầu của việc họ quyết định sở hữu nhà thông minh. 3 trong số 5 người Mỹ sở hữu nhà thông minh sẽ sử dụng điện thoại thông minh để giám sát nhà của họ. Mọi hoạt động của ngôi nhà đều được gửi về bộ điều khiển trên màn hình điện thoại của họ.

62% người Mỹ cho rằng bảo mật thông minh là lợi ích hàng đầu của việc họ quyết định sở hữu nhà thông minh.

Con số chứng minh

57% người Mỹ nói rằng các sản phẩm thông minh tiết kiệm khoảng 30 phút thời gian của họ mỗi ngày

57,7% người sử dụng công nghệ nhà thông minh là nam và 42,3% là nữ

45% người Mỹ tiết kiệm trung bình $ 1.179,60 mỗi năm với các thiết bị thông minh

  • Cứ 3 trên 5 người Mỹ (62%) cho rằng an ninh gia đình là lợi ích chính của các sản phẩm thông minh.
  • 81% người mua giải pháp smart home cho rằng họ muốn mua một ngôi nhà với các sản phẩm thông minh đã được cài đặt.
  • Doanh thu từ hệ thống an ninh gia đình sẽ chiếm hơn 100 tỷ đô la vào năm 2020 trong thị trường bảo mật.

Thế giới đang dần trở thành một quả địa cầu thông minh hơn, tiết kiệm hơn. Nhà thông minh đã góp phần hữu ích của mình trong việc tiết kiệm nguồn năng lượng, hoạt động tối ưu, an toàn… Những con số trên đã chứng tỏ sự quan trọng của nhà thông minh đối với thế giới. Còn bạn, bạn có sẵn sàng tiếp cận với giải pháp nhà thông minh ngay hôm nay?

Leave a comment

Top