Ngoài việc thúc đẩy một cuộc sống hiện đại, nhà thông minh còn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo đảm cuộc sống an toàn tối đa.

Các thiết bị công nghệ hiện nay ngày càng được tích hợp tính năng thông minh. Các sản phẩm cảm biến sử dụng hệ thống mạng đang trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giải pháp nhà thông minh đã được ra đời với mục đích kết nối các sản phẩm thông minh lại, mang đến những tính năng mạnh mẽ hơn, hỗ trợ con người nhiều hơn nữa. 

Tính an toàn của nhà thông minh

Nhà thông minh cho phép chủ nhà theo dõi các hoạt động của toàn ngôi nhà, cho dù họ có đang ở nhà hay đang ở bất cứ đâu. Hệ thống tự động hóa của giải pháp smart home được lắp đặt trong nhà sẽ cho phép người dùng kết nối tất cả các thiết bị của họ. Đặc biệt là các thiết bị an ninh thông minh như máy dò chuyển động, camera giám sát,… có khả năng khoanh vùng chuyển động và phát cảnh báo bằng hệ thống còi, đồng thời gửi thông báo, ảnh cảnh báo về SmartPhone/Tablet của chủ nhà.

Theo dõi toàn bộ ngôi nhà một cách dễ dàng với hệ thống giải pháp SmartHome

Nhà thông minh có thực sự an toàn?

Việc tích hợp những tính năng quá hiện đại vào ngôi nhà nhận được mối quan tâm từ nhiều khách hàng. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những mối quan tâm tiêu cực về vấn đề “nhà thông minh có thực sự an toàn?”.

Nhiều người cho rằng, các thiết bị an ninh thông minh kết nối với internet sẽ tạo một rủi ro về việc đe dọa an ninh. Một hacker chuyên dụng sẽ có thể mở khóa thông minh của ngôi nhà. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một nhiệm vụ “khó nhằn” hơn nhiều so với việc đột nhập vào các ngôi nhà truyền thống. 

Trên thực tế, rủi ro sử dụng công nghệ nhà thông minh hoàn toàn có thể xảy ra. Việc bảo mật các thiết bị smart home cũng là giúp chống lại tin tặc và các cuộc xâm nhập khác.

Để giảm thiểu khả năng bị tấn công mạng, chủ nhà nên đảm bảo các thiết bị thông minh của mình phải được cài đặt phần mềm cập nhật mới nhất. Chủ nhà cũng nên đảm bảo rằng các thiết bị thông minh sẽ không bị giả mạo về mặt vật lý và giới hạn người có thể truy cập vật lý vào thiết bị.

Quan trọng hơn, chủ nhà nên xem xét kỹ nơi họ mua hệ thống giải pháp thiết bị nhà thông minh để lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy. Tốt nhất không nên mua lại các thiết bị thông minh từ ai đó đã sử dụng chúng. 

Tóm tắt

Các nhà phát triển thiết bị thông minh cho ra mắt các sản phẩm này nhằm mục đích giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, tiện nghi hơn. Đồng thời giúp chủ nhà có thể yên tâm về sự an toàn của căn nhà, mang đến một lớp bảo mật bổ sung. Trên thực tế, nhà thông minh đến thời điểm này được đánh giá là phương pháp bảo đảm an toàn tối ưu rất đáng trải nghiệm sử dụng.

Leave a comment

Top