Corona có thể thấy đang gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực, làm trì trệ, gây nhiều khó khăn đối với nhiều ngành nghề. Trong bối cảnh này, bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, liệu Smarthome Việt Nam có an toàn không?

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Smarthome Việt Nam đã từng là thị trường có tiềm năng

Theo nhiều phân tích, doanh thu tại Việt Nam thì Smarthome đã cán mốc 105 triệu USD tính đến tháng 9/2019. Một con số vô cùng ấn tượng, đặc biệt trong thị trường bất động sản. Đồng thời, thứ hạng của Việt Nam tăng lên thứ 34 trong bảng xếp hạng Smarthome.

Mức tăng trưởng rất tốt so với nhiều nước trong khu vực, đặc biệt trong đó có Thái Lan. Từ các con số ấn tượng này, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam là thị trường tiềm năng để phát triển nhà thông minh.

Smarthome đã cán mốc 105 triệu USD tính đến tháng 9/2019
Smarthome đã cán mốc 105 triệu USD tính đến tháng 9/2019

Cũng theo dự báo, nhóm tuổi sử dụng thiết bị thông minh trong nhà đang trẻ hóa dần. Và không có sự phân biệt giới tính trong quá trình sử dụng thiết bị.

Nhà thông minh tại Việt Nam sẽ là thị trường màu mỡ cho doanh nghiệp trong nước, lẫn nước ngoài. Cạnh tranh sẽ tăng cao, sản phẩm càng ngày đa dạng, nhiều mẫu mã, giá rẻ hơn.

Cơ hội cho bất động sản bởi Smarthome Việt Nam

Năm 2021, công nghệ sẽ thay đổi các phân khúc bất động sản, thay đổi cách vận hành của các nhà đầu tư. Đời sống càng cao, nhu cầu người dân cũng sẽ tăng cao.

Vì vậy, sự tích hợp về công nghệ như ánh sáng, hệ thống an ninh… vừa điều khiển bằng giọng nói, vừa bằng app điện thoại đem lại sự tiện nghi cho khách hàng.

Hiện nay, có rất ít chủ đầu tư thực hiện dự án nhà thông minh bởi chi phí, dòng sản phẩm chưa được phổ biến. Tuy nhiên, đây chính là lúc các chủ đầu tư nhỏ gia nhập, định vị thương hiệu theo mô hình này.

Smarthome Việt Nam và thế giới lao đao vì Corona

Trong bối cảnh khủng hoảng, dịch bệnh Corona không ngừng tăng cao, thị trường Smarthome trên thế giới dự kiến sẽ giảm mạnh. Tại Châu Mĩ, đến nay doanh thu thiết bị thông minh đã giảm 10,6%. Tại Mỹ, tăng trưởng thiết bị vẫn được dự đoán tăng cao.

Tác động của Corona ảnh hướng tới doanh thu sử dụng Smarthome tại Châu Mỹ
Tác động của Corona ảnh hướng tới doanh thu sử dụng Smarthome tại Châu Mỹ

Nhưng dự báo tăng trưởng ở Mỹ cũng có thể giảm, nếu thị trường chứng khoán không thể vực dậy, hoặc nếu virut lây lan ảnh hưởng mạnh đến chuỗi cung ứng ở Mỹ.

Bởi dịch bệnh, Châu Á được dự đoán sẽ suy giảm lớn, Smarthome tại Việt Nam không phải ngoại lệ.

Corona sẽ thay đổi như thế nào đối với Smarthome Việt Nam

Dù phòng chống bệnh tốt, nhưng Việt Nam cũng không thể thoát khỏi tác động mạnh mẽ của Corona. Dự kiến thị trường nhà thông minh tại Việt Nam có điều chỉnh lớn trong 2021, tăng trưởng chậm hơn, bởi sự e ngại của người tiêu dùng.

Căn hộ thông minh với các thiết bị được điều khiển bằng Smartphone
Căn hộ thông minh với các thiết bị được điều khiển bằng Smartphone

Nếu nhà thông minh tại Việt Nam có thể phục hồi sau đại dịch, việc sản xuất tăng trưởng mạnh, nhưng cạnh tranh sẽ gay gắt hơn, bởi cung lớn hơn cầu.

Qua bài viết, Smartlife chúng tôi cho bạn thấy nhà thông minh tại Việt Nam, hay trên thế giới. Vậy hãy chờ xem Việt Nam sẽ làm gì để có thể giữ vững, phát triển trong đại dịch nhé!

Leave a comment

Top