Nếu bạn biết đến Smarthome, tức bạn đã và đang sống với công nghệ hiện đại rồi đấy. Tại Việt Nam có lẽ Smarthome đang dừng lại ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…Năm 2020, có lẽ là một năm bùng nổ của Smarthome.

Hãy cùng Smartlife điểm qua một vài xu hướng nổi bật năm 2021 về căn hộ thông minh này nhé!

Đơn giản hóa các thiết bị thông minh

Trước đây, khi nhắc đến Smarthome, người ta sẽ nghĩ ngay chúng rất xa xỉ, đắt đỏ, phải có chuyên môn kỹ thuật cao. Thì giờ đây, điều đó đã thay đổi hoàn toàn.

SmartHome - một cách để đơn giản hóa mà tạo sự tiện nghi cho ngôi nhà
SmartHome – một cách để đơn giản hóa mà tạo sự tiện nghi cho ngôi nhà

Khi mà các sản phẩm giờ đây đơn giản hơn, rẻ hơn, nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại. Bạn chỉ cần sử dụng giọng nói, cảm ứng để điều khiển thiết bị.

Xu hướng thân thiện với người dùng được xem là tiêu chí đầu tiên. Kết nối, sử dụng đơn giản hơn, thông minh hơn.

Các thiết bị ngày càng dễ lắp đặt, kết nối hơn. Hiện nay, hầu hết chúng được hướng đến kết nối không dây đơn giản.

Sống xanh với môi trường – Tiết kiệm hơn với Smarthome

Tiết kiệm hơn và sống xanh hơn với nhà thông minh
Tiết kiệm hơn và sống xanh hơn với nhà thông minh

Sống xanh, tiết kiệm đang là xu hướng của Smarthome dạo gần đây. Tiết kiệm ở đây không chỉ có chi phí sản phẩm, nó còn là chi phí điện nước bạn sử dụng.

Nếu trước đây, bạn không thể tiết kiệm được chi phí điện trong gia đình. Thì giờ đây với nhà thông minh bạn sẽ dễ dàng kiểm soát nó. Đồng thời, bạn không còn lo lắng về rủi ro cháy nổ. Bởi bạn sẽ luôn nhận được báo cáo điện năng đến thiết bị của mình.

Bảo mật hơn, tiện nghi hơn với Smarthome

Với nhu cầu nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn trong sử dụng công nghệ. Người dùng họ ưu tiên sản phẩm đa tính năng. Cùng với đó, vấn đề an ninh đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Họ muốn căn nhà Smarthome của mình luôn trong trạng thái an toàn nhất.

Bảo mật tốt hơn với nhà thông minh
Bảo mật tốt hơn với nhà thông minh

Với nhà thông minh, bạn sẽ phát hiện tất cả sự bất thường trong ngôi nhà mình, ngăn chặn hành vi trộm cắp nhanh nhất.

Người dùng họ có xu hướng chọn một nhà sản xuất cho ngôi nhà. Bởi nó đảm bảo thông tin, dễ dàng hơn cho sự lắp đặt sau này.

Mở rộng thiết bị trong căn Smarthome

Smarthome không chỉ dừng lại ở ổ cắm, cảm biến, thiết bị chiếu sáng.

Giờ đây, ta có thể thấy được một số thiết bị thông minh hiện đại, mới mẻ như: Tủ lạnh thông minh, bàn thông minh, Tivi thông minh, Robot thông minh,….

Nhà thông minh với nhiều các thiết bị được sử dụng mở rộng
Nhà thông minh với nhiều các thiết bị được sử dụng mở rộng

Chúng được xem như là các thiết bị chăm sóc cho gia đình bạn hiệu quả nhất.

Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói

Có thể dễ dàng nhận thấy, trợ lý ảo phổ biến tại Việt Nam hiện nay là Google Assistant.

Trợ lý ảo này không còn xa lạ gì với những người đã sở hữu nhà thông minh. Đây có lẽ chính là công cụ đắc lực, nó giúp bạn quản lý ngôi nhà một cách hoàn toàn tự động.

Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói
Điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói

Bạn sẽ không còn phải thực hiện các thao tác điều khiển truyền thống. Việc của bạn, chỉ cần điều khiển chúng hoàn toàn bằng giọng nói.

Thật ra, ngoài Google bạn có thể sử dụng Siri hay Alexa. Nhưng Google gần như phổ biến nhất, bởi vì bạn có thể thấy sự hiện diện của nó ở mọi thiết bị. Từ điện thoại thông minh, đến camera, loa, thậm chí ngay cả ở bộ phát Wifi.

Có lẽ, công nghệ ngày càng phát triển, cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện hơn, nâng cao hơn trong nhiều năm tới đây. Công nghệ sẽ giúp bạn tối đa công suất nhất, từ đó bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái, hiện đại hơn. Hãy sở hữu ngay cho mình một căn Smarthome để trải nghiệm sự tiện nghi, hiện đại mà căn nhà ” công nghệ” này đem lại nhé.

Hy vọng bài viết này của Smartlife.com.vn chúng tôi đem lại nhiều thông tin hữu ích đúng với những gì bạn đang tìm kiếm.

Leave a comment

Top