Trong mỗi giai đoạn của cách mạng công nghiệp, xã hội luôn tiến hóa không ngừng. Cuộc sống, cách thức làm việc, kinh doanh đều thay đổi mạnh mẽ kéo theo đời sống con người được nâng cao và hiện đại hơn.

Trước đây, để hoàn thiện một ngôi nhà hoàn chỉnh, các thiết bị lắp đặt bên trong thường ở dạng độc lập và có thiết kế đơn giản. Để thực hiện một thao tác như tắt đèn, bật bình nóng lạnh, bật quạt hay kéo rèm, bạn phải trực tiếp tác động tới các thiết bị đó.

 

Hãy thử hình dung rằng nếu bạn không ở nhà thường xuyên, đi công tác hay quên bật/tắt các thiết bị cần thiết thì sẽ thế nào? Kết quả là chi phí điện, nước hàng tháng sẽ tăng lên rất nhiều. Đó là còn chưa kể vấn đề an toàn, rủi ro không đáng có xảy ra trong ngôi nhà sẽ khiến bạn không xử lý kịp.

 

Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin trong thời đại 4.0, hoạt động hàng ngày của con người được giải quyết một cách thông minh, tối ưu, đem lại hiệu quả tốt và an toàn hơn rất nhiều.

 

Rất nhiều doanh nghiệp đã nghiên cứu, thăm dò thị trường và phát triển những sản phẩm công nghệ mới mang lại nhiều tiện ích. Chẳng hạn như: công tác cảm ứng, cảm biến chuyển động, cảm biến nhiệt độ, cảm biến năng lượng mặt trời, ổ cắm thông minh, loa điều khiển bằng giọng nói… Và đây chính là giải pháp cuộc sống thông minh trong SmartHome.

 

Lợi ích khi có SmartHome

Nhà thông minh (Smart Home) sẽ là xu thế của tương lai thay đổi đời sống con người, giúp mọi thứ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Thử tưởng tượng bạn có thể bật điều hòa trước khi về nhà hoặc tắt đèn ngay cả khi bạn đã rời khỏi nhà? Hoặc mở khóa cửa cho bạn bè để đến ở tạm thời ngay cả khi bạn không ở nhà. Đừng ngạc nhiên, bởi đây chính là những giải pháp mà bạn sẽ được tận hưởng sớm thôi.

Dễ dàng quản lý thiết bị

Với SmartLife, các thiết bị được kết nối và điều khiển từ một ứng dụng trên di động hoặc máy tính bảng. Dù bạn đang ở bất kỳ đâu thì cũng vẫn dễ dàng kiểm soát và xử lý thông qua Wifi, 3G/4G hay thậm chí là cả GPRS.

Dễ dàng điều khiển thiết bị

Không chỉ có tính tự động, nhà thông minh còn có khả năng tùy biến, đưa ra kịch bản theo ngữ cảnh để người dùng lựa chọn. Hệ thống còn có thể hiểu và học theo thói quen người sử dụng dựa trên các thay đổi về thời gian, hoàn cảnh của người dùng để cập nhật kịch bản phù hợp nhất.

 

Tự động hóa ngôi nhà

Nhà thông minh được trang bị hệ thống cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, cảm biến nồng độ CO2, cảm biến gió/nước. Hệ thống thông minh này hoạt động kèm với kịch bản ngay cả khi không có sự điều khiển của chủ nhà, giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn, tránh rủi ro cháy nổ và bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

Chúng ta đang sống trong thế giới của công nghệ. Tại đó, một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ sang trọng trong thiết kế, mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi và có cảm xúc. Ngôi nhà phải hiểu được chủ nhân và điều này hoàn toàn có thể thành hiện thực được với những công nghệ thông minh của SmartLife.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a comment

Top