Internet of Things đang hiện thực hóa giấc mơ về ngôi nhà thông minh và nó đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. 

“Khi tôi còn trẻ, tôi luôn muốn trở thành một người chủ của gia đình hiện đại. Tôi hoàn toàn bị mê hoặc bởi những phát minh không tưởng trong tương lai. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, hiện tại nhà thông minh đã trở nên phổ biến rộng rãi và không hề phức tạp.” Một chia sẻ từ người dùng SmartHome.

Thật vậy, việc sở hữu giải pháp nhà thông minh smart home ngày nay rất đơn giản và hệ thống của smart home cũng không hề phức tạp như mọi người từng nghĩ. Ngày nay, các thiết bị đang dần trở nên thông minh, nhu cầu tự động hóa trong nhà cũng tăng cao. Các thiết bị cảm biến với chức năng giao tiếp thông qua internet ngày càng trở nên phổ biến và chi phí cũng thấp hơn. Đồng thời, hệ thống thiết bị smart home rất dễ thi công và dễ sử dụng.

Tính đơn giản của SmartHome

Chỉ với một nút chạm bạn đã có thể sử dụng được toàn bộ thiết bị thông minh trong nhà

Dễ dàng lắp đặt: Các thiết bị thông minh trong nhà hiện nay được ứng dụng giao thức mạng không dây. Việc lắp đặt cũng trở nên vô cùng đơn giản, không cần dây, không cần hệ thống đường dẫn “lằng nhằng” trong nhà. Đồng thời, thiết kế của các thiết bị này cũng được cải tiến để mang đến tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Phù hợp với nhiều người, kể cả trẻ em: Việc tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như smartphone/tablet đã trở nên rất phổ biến hiện nay. Không chỉ đối tượng người trẻ, các đối tượng trung niên và trẻ em cũng đang chiếm thị phần sử dụng khá lớn. Nếu đã tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như smartphone/tablet thì việc sử dụng các sản phẩm của giải pháp smart home hết sức dễ dàng. Bởi một trong những chức năng nổi bật của hệ thống thiết bị smart home đó là được hoạt động thông qua các thiết bị công nghệ smartphone/tablet.

Một số thiết bị thông minh đơn giản dễ sử dụng hiện nay

  1. Một thiết bị thông minh đơn giản nhất chỉ cần sử dụng tiếng nói để làm lệnh điều khiển, chúng ta đang nói đến loa thông minh sử dụng lệnh điều khiển bằng giọng nói. Bạn có thể hỏi chúng bất kỳ câu nào hoặc ra lệnh cho chúng điều khiển các thiết bị khác trong nhà.

Một mẫu loa thông minh 

2. Công tắc cảm ứng, ổ cắm thông minh là những thiết bị dễ sử dụng và an toàn, chỉ cần kết nối wifi là có thể sử dụng và hoàn toàn có thể điều khiển chúng qua SmartPhone/Tablet.

3. Chuông cửa thông minh cũng là một trong những thiết bị thông minh trong nhà dễ sử dụng, dễ lắp đặt. Thiết bị này giúp bạn có thể kiểm tra nhà có khách hay không dù bạn không có nhà. Chúng còn có khả năng kết nối với ổ khóa thông minh, loa thông minh và có thể ra lệnh mở cửa từ xa.

Nhà thông minh không chỉ dành cho tương lai. Bây giờ, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu một căn nhà thông minh với các thiết bị hiện đại hỗ trợ cuộc sống của chính mình. Tất nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng smart home sẽ dành cho những người am hiểu về công nghệ. Nhưng các thiết bị nhà thông minh ngày nay đã mở rộng tập khách hàng của mình với tính đơn giản trong sử dụng sản phẩm cũng như cài đặt trong ngôi nhà, giúp nhiều người không am hiểu công nghệ cũng có thể sử dụng.

Leave a comment

Top