Ổ cắm thông minh là thiết bị thông minh đang được nhiều người tin dùng, để có thể biến thiết bị điện trở nên thông minh, đa năng hơn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến nhiều ứng dụng đột phá khác của ổ cắm. 

Với  bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về ổ cắm thông minh, để hiểu tại sao nên trang bị thiết bị này trong ngôi nhà của mình nhé!

Ổ cắm thông minh là gì?

Ổ cắm thông minh là một thiết bị thông minh cần có của bất cứ nhà thông minh nào. Thiết bị này, có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với nhiều chuôi cắm, và có thể biến các thiết bị điện trở nên thông minh, đa năng qua Wifi.

Ổ cắm điện thông minh
Ổ cắm điện thông minh

Về giá thành, ổ cắm có mức giá tương đối hợp lý, dao động từ 200.000 – 800.000.

Để sử dụng, bạn chỉ cần cắm thiết bị vào các ổ điện tại nhà, làm theo hướng dẫn cài đặt vào ứng dụng trên điện thoại. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng bật/tắt các thiết bị qua Smartphone, thậm chí bạn có thể cài đặt điều khiển bằng giọng nói….

Lý do bạn nên sở hữu ổ cắm thông minh cho ngôi nhà

Sau khi hiểu ổ cắm thông minh là gì, thì những ứng dụng sau đây, sẽ làm bạn muốn sở hữu ngay thiết bị cho gia đình mình.

Hẹn giờ sạc pin cho các thiết bị điện

Hầu hết bất kỳ ai cũng sẽ có thiết bị điện tử, điện tử cần phải sạc pin mỗi ngày, để có thể hoạt động hiệu quả như: điện thoại, máy tính bảng, laptop. 

Khi bạn sạc quá thời gian cần thiết, có thể khiến các thiết bị nóng lên, dễ chập điện, chai pin…

Hẹn giờ sạc pin cho các thiết bị điện tử
Hẹn giờ sạc pin cho các thiết bị điện tử

Vậy nên, bạn nên kết hợp các loại sạc với ổ cắm điện thông minh. Bởi khi sẽ đảm bảo được rằng: thiết bị không bị sạc quá thời hạn, tăng tuổi thọ cho thiết bị. 

Bạn có thể làm điều đó bằng cách: cài đặt cho sạc tự động ngắt sau 2 -3 tiếng.

Bật/tắt Radio dễ dàng

Ngày nay, Radio có lẽ đang được đơn giản hóa, khi mà được tích hợp vào điện thoại, máy tính bảng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều gia đình có người lớn tuổi họ vẫn thích nghe radio theo phương thức cũ, dò đài bằng tay, nghe nhạc, tin tức, các chương trình yêu thích.

Bạn nên trang bị thêm ổ cắm thông minh, để bố mẹ hoặc ông bà có thể bật đài đúng khung giờ phát chương trình họ yêu thích.

Bật/tắt TV

Hiện nay, nhiều người vẫn còn thói quen để TV ở chế độ chờ, và bật lên khi đến các khung giờ yêu thích. Thói quen này thường tốn nhiều điện năng hơn. 

Điều khiển TiVi bằng Smartphone
Điều khiển TiVi bằng Smartphone

Vậy, một thiết bị hẹn giờ bật tắt qua wifi như ổ cắm thông minh giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả hơn, khi mà bạn có thể tắt hẳn TV, nhưng vẫn có thể bật đúng khung giờ chiếu yêu thích.

Tắt ổ điện khi rời khỏi nhà

Dù ở nhà hay ở công ty, các ổ điện nối dài có thể cung cấp điện cho nhiều thiết bị. Tuy nhiên, những ổ điện này có thể xảy ra chập cháy, nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài. 

Bạn có thể kết nối ổ điện này với ổ cắm thông minh, để có thể tắt khi rời khỏi nhà, và bật khi cần thiết qua thiết bị Smartphone. 

Lưu ý, công suất của thiết bị điện gia dụng phải phù hợp với ổ cắm wifi, để có thể bảo vệ tuổi thọ của thiết bị.

Kết hợp với các thiết bị điện nhà thông minh để tự động hóa

Thiết bị tự động hóa đang rất phổ biến trong nhà thông minh. Tự động hóa cho phép bạn cài đặt ngữ cảnh thông minh. Ví dụ: tự động bật/tắt đèn, tivi, radio, quạt, hay cảm biến chuyển động phát hiện có người.

Ổ cắm thông minh kết hợp với các thiết bị trong nhà
Ổ cắm thông minh kết hợp với các thiết bị trong nhà

Khi mà, toàn bộ thiết bị trong nhà của bạn có thể bật/tắt theo đúng lịch, theo ngữ cảnh cài trước, ngôi nhà của bạn thực sự sẽ trở nên thông minh hơn.

Tạo hệ thống tưới cây tự động

Bạn là người yêu thích cây cảnh, bạn thường trồng loại cây nhỏ tại nhà. Một thiết bị phun sương đi kèm với ổ cắm thông minh, giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc đảm bảo việc tưới tiêu của bạn. 

Điều khiển tưới cây bằng điện thoại thông minh
Điều khiển tưới cây bằng điện thoại thông minh

Ngay cả khi bạn quên tưới cây, thông qua ứng dụng trên Smartphone, thiết bị vẫn có thể được kích hoạt từ xa. 

Lưu ý, bạn cần tham khảo kỹ công suất của máy bơm trước khi kết nối với ổ cắm thông minh, để đảm bảo công suất không bị quá tải, làm hư hỏng thiết bị của mình.

Hẹn giờ bật đèn trong phòng ngủ

Không giống như đèn thông thường, đèn phòng ngủ thường có lịch trình tắt/mở cố định. Nếu bạn thường dậy vào nửa đêm, thay vì mò mẫm, bạn có thể bật đèn trên thiết bị Smartphone của mình. 

Điều khiển đèn ngủ bằng điện thoại
Điều khiển đèn ngủ bằng điện thoại

Qua bài viết, Smartlife chúng tôi đã giới thiệu một số ứng dụng thực tế, mà ổ cắm này có thể đem lại cho gia đình bạn. Để có thể hiểu kỹ hơn, hay muốn sở hữu ổ cắm thông minh, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0948 369 191 hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/SmartLife.com.vn để được tư vấn miễn phí. 

Leave a comment

Top