Công nghệ ngày một phát triển mạnh mẽ, trong thời đại 4.0 này đâu đâu ta cũng có thể thấy những phát minh, những sáng kiến công nghệ được nghiên cứu, ứng dụng đi vào thực tiễn. Và nếu không kể đến nhà thông minh SmartHome thì hẳn là một thiếu sót vô cùng lớn. Vậy nhà thông minh là gì, tại sao nhà thông minh, căn hộ thông minh lại được xem là xu hướng của hiện tại? Hãy cùng Smartlife tìm hiểu nhé.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh hay nhà thông minh SmartHome hiểu đơn giản là một ngôi nhà có thể tự động làm những công việc “ giống như một con người” mà không cần phải có sự can thiệp của con người. Ví dụ cụ thể như là khi trang bị các thiết bị smarthome thì chủ nhân hoàn toàn có thể tự động bật/ tắt đèn, điều hòa; bật nhạc; kéo rèm lại khi trời tối;… với các thiết dựa theo kịch bản đã được lập trình sẵn và chỉ cần điều chỉnh trên smartphone.

Nhà thông minh Smarthome đem lại nhiều tiện nghi cho chủ nhân căn nhà
Nhà thông minh Smarthome đem lại nhiều tiện nghi cho chủ nhân căn nhà

Chính nhờ những ứng dụng của công nghệ thời 4.0 mà việc điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà không còn mất thời gian như trước kia, với một ngôi nhà thông minh thì chủ nhân sẽ có nhiều thời gian thư giãn hơn, thoải mái hơn và đặc biệt nâng cao trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời hơn.

Những lý do khiến nhà thông minh Smarthome đang là xu hướng của hiện tại

Đâu là lý do mà nhà thông minh đã, đang là xu hướng được nhiều gia đình hướng tới. Hãy cùng Smartlife điểm danh nào

1. Tự động hóa mọi thứ trong căn nhà

Phải công nhận một điều sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã giúp con người ngày nay không cần “ động tay” quá nhiều vào mọi việc. Với một ngôi nhà thông minh Smarthome bạn sẽ chỉ cần ngồi nghỉ ngơi, thư giãn mà vẫn điều khiển được những đồ nội thất, đồ điện tử trong ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng đến vô cùng hoàn hảo.

martHome tự động hóa mọi thứ trong căn nhà
SmartHome tự động hóa mọi thứ trong căn nhà

Đơn giản như cửa có thể tự đóng mở bằng hệ thống cảm biến nhận diện khuôn mặt, cùng đó kết hợp với hệ thống công tắc điện trong nhà sẽ tự động bật/ tắt, chiếu sáng hệ thống đèn trong nhà với nhiều màu sắc theo kịch bản như bạn mong muốn cho từng không gian nhà của mình.

2. Chống trộm

Với một ngôi nhà thông minh bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề an ninh hay an toàn trong ngôi nhà của mình, bởi các thiết bị trong hệ thống cảnh báo sẽ được thiết lập với nhiều những tính năng. Cụ thể như nếu có trộm đột nhập, thiết bị báo động sẽ chạy còi hú, camera sẽ trích xuất gửi ngay lập tức cho chủ nhà, như vậy chủ nhà sẽ chủ động, sẵn sàng ứng phó với những tình huống xâm phạm, đột nhập.

3. Báo động cháy nổ tự động

Đây là một thiết bị Smarthome sẽ không thể thiếu được trong một ngôi nhà thông minh. Khi được lắp đặt trong nhà, thiết bị giúp việc phát hiện và thông báo ngay lập tức khi nhà của bạn có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn hay cháy nổ.

Thiết bị báo động, cảm biến cháy nổ có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt với chi phí khá rẻ  do vậy nên rất được ưa chuộng.

Thiết bị báo cháy báo khói thông minh
Thiết bị báo cháy tự động
4. Là người Quản gia của gia đình

Theo như các nhà nghiên cứu công nghệ, trong tương lại gần, nhà thông minh Smarthome sẽ giống như là một con người, có thể tương tác trực tiếp với chúng ta. tuy đó chỉ là dự đoán trong tương lai gần, nhưng với những gì mà các thiết bị công nghệ làm được thì điều đó cũng không khó có thể xảy ra.

Nhà thông minh được ví như Quản Gia của gia đình
                                           Nhà thông minh được ví như Quản Gia của gia đình

Hệ thống các thiết bị thông minh thực sự “ phục vụ ” các thành viên trong nhà vô cùng chu đáo, có thể hiểu được chủ nhân đang muốn gì, và chúng sẽ kích hoạt tính năng “ vốn có” của mình để đem đến cho chủ nhân thứ mà họ cần, đem lại sự thoải mái, thư giãn nhất cho chủ nhân của mình. Thật không quá khi nói, một ngôi nhà thông minh không khác gì người quản gia trong gia đình bạn.

5. Tự động tưới cây

Nhà bạn có nhiều cây cảnh hay có một sân vườn rộng lớn mà không có nhiều thời gian chăm sóc cho chúng thì khi sở hữu một căn nhà thông minh Smarthome bạn chắc chắn sẽ không còn đau đầu mỗi khi vắng nhà hay bận rộn việc công ty về muộn không thể tưới nước cho chúng.

Khi ngôi nhà đã được đồng bộ hệ thống nhà thông minh thì bạn chỉ cần lắp đặt một hệ thống tưới cây bình thường kết hợp smartphone để điều khiển, lập trình kịch bạn tưới cây theo giờ bạn muốn, lúc đó khi đến giờ đã thiết lập hệ thống 

Lắp đặt hệ thống nhà thông minh Smarthome có đơn giản không?

Nhu cầu lắp đặt hệ thống nhà thông minh Smarthome hiện nay khá cao, và tùy các bên đơn vị cung cấp các thiết bị thì sẽ có các cách lắp đặt khác nhau một cách tương đối.

Và với nhà thông minh SmartLife thì việc lắp đặt vô cùng đơn giản, bởi các thiết bị của chúng tôi được thiết kế và lắp đặt rất dễ dàng. Chỉ cần vài thao tác lắp đặt cơ bản, không cần khoan đục, bạn sẽ có một hệ thống nhà thông minh với các thiết bị công nghệ hữu ích nhất cho ngôi nhà của mình.

Lắp đặt các thiết bị trong nhà thông minh smarthome
Lắp đặt các thiết bị nhà thông minh smarthome

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã rõ hơn lý do tại sao nhà thông minh SmartHome đang là xu hướng của hiện tại, và chắc chắn sẽ là cả tương lai với nhiều các thiết bị đang được nghiên cứu để ứng dụng đưa vào cuộc sống trong tương lai.

Nếu có những thắc mắc hay cần SmartLife chúng tôi hỗ trợ thì hãy để lại thông tin ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn tốt nhất nhé.

Leave a comment

Top