Tương tác bằng giọng nói cũng là một phương tiện để tác động các hoạt động trong một ngôi nhà có SmartHome. Để làm được điều đó, bạn cần có một chiếc loa thông minh và Amazon Echo Plus là một ví dụ.

Khái niệm loa thông minh

Loa thông minh Amazon Echo Plus

Loa thông minh Amazon Echo Plus

Loa thông minh là một loa nhỏ được kết nối WiFi và điều khiển bằng giọng nói. Để sử dụng thiết bị ở chế độ rảnh tay, bạn chỉ cần kích hoạt trợ lí cá nhân được tích hợp sẵn với các câu lệnh thoại đơn giản như “Hey Siri,” “OK Google”, “Alexa”. Sau đó đặt một câu hỏi như “thời tiết hiện giờ thế nào?” hoặc yêu cầu như “đặt hàng với Lyft”. Các trợ lí thông minh trên loa sẽ nói chuyện với bạn để thực hiện các yêu cầu đặt ra.

Tính năng

Thiết kế đơn giản
Thiết kế đơn giản

Một loa thông minh chủ yếu được sử dụng để phát nhạc, tin tức, cài đặt hẹn giờ, nhắc nhở, quản lý danh sách mua sắm và kiểm soát các thiết bị kết nối gia đình như đèn thiết bị nhiệt. Amazon gần đây đã thêm các tính năng đặc biệt khác như nhắn tin và nhận/thực hiện cuộc gọi. Vì vậy loa thông minh hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa trong tương lai.

Vai trò 

Rất phù hợp cho các nhà thông minh
Rất phù hợp cho các nhà thông minh

Thiết bị này giúp cuộc sống của bạn trở nên thoải mái hơn. Chỉ với một mệnh lệnh thông qua lời nói, thiết bị sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Giả sử khi ốm, bạn không thể bước ra ngoài làm các thao tác, phải di chuyển để đến nơi như bật/tắt đèn, bình nóng lạnh… Echo Plus chính là người trợ lý ảo thông minh thay bạn thực hiện các hành động đó mà không phải tốn ít công sức gì cả.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tính năng tương tự được phát triển bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Nếu không biết chọn sản phẩm nào phù hợp, bạn có thể chọn Amazon Echo Plus do Amazon phát triển để có thể trải nghiệm những tính năng hấp dẫn nhất tại đây.

 

 

 

 

Leave a comment

Top