Amazon là một thương hiệu không còn quá xa lạ với mọi người phương Tây. Phát huy vai trò của Alexa, thời gian vừa qua Amazon vừa trình làng một loạt các sản phẩm công nghệ đáng chú ý. Sau đây là những thiết bị mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong ngôi nhà thông minh.

VAI TRÒ CỦA AMAZON ALEXA

Alexa
Alexa

   

Alexa là một AI (trợ lý ảo) có khả năng nói và tiếp nhận giọng nói người dùng, cung cấp những thông tin cần thiết về các tác vụ hàng ngày. Cùng với đó là khả năng điều khiển các thiết bị khác của Amazon trong nhà.

Alexa chính là bộ não chính, đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển các thiết bị theo lệnh được đặt sẵn bởi người dùng. Ví dụ như hẹn giờ, xem thời tiết, đọc tin tức, phát nhạc, mở rèm cửa, bật bình nóng lạnh. Alexa giờ đây ngày càng được phát triển hơn trên nhiều quốc gia. Việc order một món ăn online, đặt một chuyến taxi, hay một cuộc hẹn nào đó dường như trở nên quá dễ dàng.

Cùng với Alexa, Amazon đã tạo nên hàng loạt các sản phẩm đáng chú ý khác. Điều này mang lại nhiều cảm xúc, sự trải nghiệm về mặt công nghệ tiên tiến cho mọi đối tượng sống trong căn hộ thông minh. Hãy cùng điểm qua một số sản phẩm sau đây:

 Amazon Fire TV

Fire TV
Fire TV

Fire TV là một thiết bị hỗ trợ xem video trực tuyến, lướt web, nghe nhạc, chơi game và sử dụng các ứng dụng khác từ điện thoại ở ngay chiếc TV.

Thiết bị này yêu cầu TV của bạn phải có cổng HDMI để có thể sử dụng được. Chỉ cần làm theo hướng dẫn, bạn sẽ được trải nghiệm được mọi khả năng mà thiết bị đem lại.

Amazon Fire TV Stick

Amazon Fire TV Stick
Amazon Fire TV Stick

Fire TV Stick cũng hỗ trợ việc xem phim online, chương trình TV, nghe nhạc từ Amazon Music, xem Netflix và nhiều dịch vụ khác. Việc lắp đặt cũng rất đơn giản, chỉ cần cắm thiết bị vào TV thông minh và hưởng thụ các dịch vu mà thiết bị đem lại thôi. Bạn có thể điều khiển thiết bị thông qua giọng nói trên chiếc điều khiển để có thể xem TV theo ý muốn. Ngoài ra, Fire TV Stick giúp bạn web cực kỳ mượt mà thông qua 2 trình duyệt là Firefox và Silk được cài sẵn trên thiết bị.

Amazon Echo Dot

Amazon Echo Dot
Amazon Echo Dot

Echo Dot sử dụng Alexa để phát nhạc, tạo cuộc gọi, đọc tin tức, theo dõi thời tiết và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Echo Dot là dòng loa nhỏ nhất trong chủng loại loa Echo. Bạn có thể dùng thiết bị này thông qua jack cắm 3.5mm, kết nối Bluetooth hoặc Wifi. Ngoài ra, Echo Dot còn có thêm chức năng bật nhạc cùng lúc cùng với các thiết bị khác thông qua dây nối, tạo ra một căn phòng âm thanh sống động.

Những tiện ích khác mà Echo Dot mang lại đó là điều khiển các tác vụ trong nhà như: mở cửa, bật tắt đèn, quạt ,TV, các công tắc, khóa và những thiết bị thông minh được kết nối khác.

Chưa hết, bạn có thể thiết lập thiết bị này thành một thiết bị báo thức giờ giấc, hỗ trợ trong bếp và nhiều tác vụ khác nữa. Có thể nói, đây là một sản phẩm rất đáng để có trong ngôi nhà thông minh.

Amazon Echo

 

Amazon Echo
Amazon Echo

Giống với Echo Dot, phiên bản này cũng có tác dụng tương tự như thiết bị thông minh nhỏ bé kia. Tuy nhiên khác với Echo Dot, Echo được thiết kế cùng với loa chất lượng cao, kèm theo âm bass êm dịu, rất thích hợp để tạo nên một phòng âm thanh sống động cùng Echo Dot.

Echo chứa tận 7 microphone với tầm phủ sóng cao cùng khả năng lọc tiếng ồn. Echo có thể nhận biết được giọng nói của bạn trong môi trường nhiều tiếng ồn hay điều khiển ánh sáng đèn..v.v…

Amazon Echo Spot

Amazon Echo Spot
Amazon Echo Spot

Được thiết kế nhỏ gọn, Echo Spot còn được ưu ái tặng thêm một chiếc màn hình nhỏ để người dùng có thể theo dõi chi tiết các hoạt động. Ngoài khả năng hoạt động như 2 sản phẩm trên, đây là một sản phẩm thông báo thời tiết một cách vô cùng chính xác, lên list mua sắm, lướt web, đọc sách và nhiều hơn thế nữa.

Nhỏ mà có võ, Echo Spot luôn chiếm được lòng người sử dụng với hàng loạt các tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng, đặc biệt là những người yêu công nghệ.

Như vậy, chỉ với 5 thiết bị trên cũng đủ có thể biến ngôi nhà thông minh của bạn trở nên hiện đại hơn bao giờ hết. Quả thật, Amazon luôn đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

 

Leave a comment

Top