Khi muốn trang bị một hệ thống nhà thông minh để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày thêm hiện đại, tiện nghi, gia chủ cần tìm hiểu rõ về từng thiết bị thông minh cần lắp trong nhà. SmartLife sẽ mách bạn top 5 thiết bị thông minh không thể thiếu cho mỗi gia đình nhé!

Ổ cắm thông minh

Ổ cắm thông minh là loại ổ cắm điện hữu dụng, khả năng tương tác cao với các thiết bị khác trong nhà, bạn hoàn toàn có thể điều khiển các thiết bị trong nhà dễ dàng qua ứng dụng chỉ với một nút chạm. Do đó, ngoài đem đến sự tiện lợi với khả năng tự động bật/tắt, hẹn giờ theo ý muốn, gia chủ còn an tâm bởi chúng rất an toàn, kiểm soát theo ý muốn với con cái. Do đó mức chi phí cho việc tiêu thụ điện sẽ được tiết kiệm ở mức tối đa nhất có thể.

Bóng đèn thông minh

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các loại bóng đèn thông minh đến từ các thương hiệu khác nhau, đa dạng từ kiểu dáng tới màu sắc. Ngoài khả năng chiếu sáng như thông thường, chúng có thể tự động bật tắt dựa vào các cảm biến thông minh như cảm biến chuyển động hay cảm biến ánh sáng, cảm biến nhiệt độ,..Gia chủ hoàn toàn điều khiển được thiết bị này qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Camera thông minh

Mỗi gia đình đều nên lắp camera để giám sát an ninh cho ngôi nhà của mình, nhưng hiện nay xu hướng sử dụng camera thông minh đang rất được ưa chuộng. Vậy thiết bị này khác camera thông thường ở điểm gì? Đầu tiên cần kể đến tính năng nhận diện gương mặt, phân tích khuôn mặt rõ ràng và xác định được danh tính. Tính năng này luôn được ưu tiên bởi nâng cao an ninh cho ngôi nhà của gia chủ trong việc phát hiện kẻ gian đột nhập. Ngoài ra, camera thông minh còn có thể đàm thoại 2 chiều như một chiếc điện thoại mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Các loại cảm biến

Trong không gian gồm nhiều khu vực, nhiều phòng thì các loại cảm biến sẽ phát huy được hết chức năng của chúng. Điển hình là 4 loại cảm biến: 

 • Cảm biến chuyển động: Bạn hãy tưởng tượng chỉ với cú xoay người nhẹ đã có thể khiến bóng điện phát sáng mà không cần chạm đến công tắc và tự động tắt sau thời gian đã được cài đặt sẵn. Ngoài sự thuận tiện kể trên thì lợi ích lớn nhất của thiết bị này là tiết kiệm năng lượng khi chỉ tiêu thụ khi cần thiết.
 • Cảm biến cửa: Được lắp tại các vị trí cửa chính, cửa sau hoặc cửa sổ,…và gửi cảnh báo tới điện thoại thông minh của bạn giúp tăng khả năng chống trộm cho ngôi nhà.
 • Cảm biến khói: Thiết bị này sử dụng nguyên lý cảm biến quang học tiên tiến, thông qua việc phát hiện khói để phát hiện đám cháy sớm hơn, phát ra cảnh báo để gọi cứu hỏa dập lửa hoặc thoát nạn kịp thời.
 • Cảm biến nhiệt độ – độ ẩm: Đảm bảo được sự thay đổi trong không gian sống, đo lường về chất lượng không khí, nhiệt độ, độ ẩm,… để gia chủ có thể kiểm soát và điều chỉnh các thiết bị trong nhà.

  Google Home Mini

   

   


  Bạn có thể dễ dàng điều khiển toàn bộ các thiết bị thông minh khác trong nhà bằng giọng nói thông qua Google Home Mini,
  các loa này sẽ đóng vai trò như là một hệ thống intercom (hệ thống liên lạc nội bộ). Chúng có các chức năng giống như Google Home thông thường, nhưng với mức giá thấp hơn rất nhiều nên được nhiều gia đình lựa chọn.

   

  Top 5 thiết bị thông minh SmartLife vừa kể trên sẽ khiến ngôi nhà bạn tiện nghi và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời không ngờ. SmartLife luôn mang tới những gói giải pháp phù hợp với tài chính của gia đình bạn, hãy liên hệ tới hotline 094 836 9191 để được tư vấn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Leave a comment

Top