Nhà thông minh Smart Home đã là cụm từ không còn quá xa lạ gì với mọi người trong thời đại kỷ nguyên số 4.0. Bởi thiết bị nhà thông minh Smart Home ngày càng trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng của tương lai. Tại sao “ nó” sẽ trở thành xu hướng mạnh mẽ trong tương lai, hãy cùng Smartlife chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nhà thông minh Smart Home

Nhà thông minh Smart Home

Nhà thông minh Smart Home là gì

Có thể hiểu đơn giản, nhà thông minh Smart Home là một ngôi nhà, có thể là biệt thự, một phòng chung cư, hay một ngôi nhà cơ bản sử dụng các thiết bị công nghệ được kết nối với nhau, các thiết bị nhà thông minh Smarthome đó có thể bao gồm: chuông cửa thông minh, công tắc thông minh, đèn thông minh, tivi thông minh,…và người dùng chỉ cần điều khiển từ xa thông qua các thiết bị Smartphone hoặc trình cài đặt sẵn.

Thiết bị nhà thông minh được điều khiển trên điện thoại

Thiết bị nhà thông minh được điều khiển trên điện thoại

Thiết bị nhà thông minh Smart Home có thể làm được những gì

Với các thiết bị smarthome, bạn có thể kiểm soát và quản lý  mọi thiết bị thông minh được kết nối trong nhà của mình, ngay cả khi bạn không ở đó bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính.

Với cách đó, bạn có thể theo dõi chi tiết hệ thống thiết bị điện, nước và hạn chế tình trạng quên tắt các các thiết bị đó, nhờ đó giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không cần thiết và tiết kiệm một khoản chi tiêu cho gia đình bạn.

Không chỉ có vậy, nhà thông minh còn có thể kích hoạt cảnh báo các tình trạng khẩn cấp như từ báo cháy, động đất cho đến việc thành viên gia đình bạn bị ngã, chấn thương,…

Một số các thiết bị thông minh SmartHome nổi bật được nhiều người lựa chọn

Dưới đây là những thiết bị nhà thông minh được nhiều gia đình lựa chọn

Hệ thống Google Home

Nhắc đến nhà thông minh, không thể không nhắc đến hệ thống Google Home – hệ thống hiện đại được phát triển bởi “ông lớn” Google.

Hệ thống cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa thông minh Google Home bằng giọng nói để quản lí các thiết bị thông minh thông qua Google Assistant, trợ lý ảo của Google.

Google Home

Google Home

Chuông cửa thông minh

Cảm biến cửa thông minh đa số sử dụng sóng Zigbee để truyền tin và kết nối với bộ điều khiển trung tâm giúp tăng cường sự bảo mật. Nhờ đó, thiết bị không những cập nhật trạng thái cửa được đóng/ mở thời gian thực mà còn được tăng cường thêm các tính năng về an ninh, an toàn.

Đèn thông minh

Hầu hết các loại đèn thông minh hiện nay đều có thể kết nối tốt với hệ thông nhà thông minh.

Bạn có thể điều khiển bóng đèn bật, tắt, điều chỉnh cường độ sáng và thay đổi màu sắc khác nhau thông qua loa thông minh hoặc các thiết bị cầm tay như smartphone, máy tính bảng.

Đèn thông minh với nhiều chế độ sáng

Đèn thông minh với nhiều chế độ sáng

Loa thông minh

Loa thông minh có thể làm gì? Loa thông minh có thể làm rất nhiều thứ. Trước hết, là loa sẻ điều khiển mọi thứ theo phong cách riêng của bạn, từ Apple HomePod có âm thanh tuyệt vời cho đến Amazon Echo Dot đơn giản hơn.

Nhưng chúng cũng có nhiều tính năng đặc biệt nhờ các trợ lý giọng nói thông minh được tích hợp sẵn. Những trợ lý thông minh này được kích hoạt bằng giọng nói, có nghĩa là bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một loạt việc, bao gồm chơi nhạc, trả lời câu hỏi và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

Camera an ninh

Những tiến bộ trong công nghệ tiếp tục giải quyết các vấn đề về tính năng và độ nhạy của camera giám sát. Camera dò chuyển động thông minh có thể phân biệt giữa người dân, du khách và vật nuôi. Ngay cả kẻ trộm cũng phát hiện được. Bạn có thể thông báo với cơ quan chức năng khi có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Đầu tư vào hệ thống giám sát cơ bản cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần với camera không dây, chống chịu thời tiết, cung cấp âm thanh 2 chiều. Sau các bước cài đặt đơn giản, bạn có thể xem video trực tiếp và xem lại từ điện thoại thông minh của mình, dù bạn ở bất kỳ đâu.

Camera an ninh thông minh

Camera an ninh thông minh

Bạn có thể thiết lập camera an ninh nhà thông minh của mình bằng cách tuỳ chỉnh nó để ghi lại vào những thời điểm xác định trước. Bạn có thể chỉnh camera tự động chụp lại hình ảnh khi cảm nhận được bất kỳ chuyển động nào. Bạn cũng có thể phóng to khi bạn cần và xoay và định vị lại hình ảnh dễ dàng.

Đây là những thiết bị nhà thông minh SmartHome cơ bản và nổi bật nhất được nhiều gia đình lựa chọn, trang bị cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, còn rất nhiều các thiết bị thông minh khác đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các khách hàng. Để biết thêm các thông tin chi tiết về các dòng thiết bị thông minh sử dụng trong SmartHome, hãy theo dõi ngay tại trang web Smartlife.com.vn của chúng tôi nhé.

Mọi thắc mắc, hay cần hỗ trợ đừng quên để lại liên hệ, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay để hỗ trợ bạn nhay lập tức.

Leave a comment

Top